ข่าวประชาสัมพันธ์

มกราคม - มิถุนายน 2559

เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี

วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เวลา 11.00 น. ณ Hall 101 - 102 ไบเทค บางนา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการจัดแคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของคนไทย ให้ท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น อันจะก่อให้เกิดการ กระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่ท้องถิ่นจังหวัดชลบุรี และเป็นการกระตุ้นภาพรวมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 39 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chon.go.th

----------------------------------------------------

กระทรวงแรงงาน มุ่งปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการทำงาน
ในงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ครั้งที่ ๓๐

กระทรวงแรงงาน จัดงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ครั้งที่ ๓๐ ระหว่างวันที่ ๓๐ มิถุนายน – ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา มุ่งหวังให้ทุกภาคส่วนเกิดจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการทำงานและร่วมกันทบทวนปัญหา ตลอดจนร่วมมือร่วมใจกันในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยในการทำงานเพื่อไปสู่เป้าหมายของการลดการประสบอันตรายและโรคอันเนื่องมาจากการทำงานลงให้มากที่สุด ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในภาพรวม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.labour.go.th

----------------------------------------------------

เปิดแล้วมหกรรมจำหน่ายรถยนต์ป้ายแดงและรถยนต์ใช้แล้วคุณภาพดี FAST Auto Show Thailand 2016 ครั้งที่ 5 จัดเต็มโปรโมชั่นแรงเกินห้ามใจ

คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จัดพิธีเปิดงานมหกรรม “FAST Auto Show Thailand 2016” งานแสดงและจำหน่ายรถใหม่ และรถใช้แล้ว ครั้งที่ 5 ภายใต้คอนเซปต์ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานคณะกรรมการจัดงาน “FAST Auto Show Thailand 2016” นายชลัทชัย  ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงานฯ ฝ่ายรถใหม่ และนายอัษฎาวุธ  อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงานฯ ฝ่ายรถใช้แล้ว พร้อมมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทรถยนต์ ร่วมพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมให้ผู้สนใจเข้าชมงานได้ฟรี ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 105 - 106

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/FAST-AUTO-SHOW-385677261553665/timeline

----------------------------------------------------

Manufacturing Expo 2016

นายสุทธิศักดิ์ วิลานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด บริษัทจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติ ผู้จัดงาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2016” มหกรรมเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมการผลิต และอุตสาหกรรมสนับสนุน นำหุ่นยนต์ YuMi แบรนด์ ABB จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หุ่นยนต์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตยุค 4.0 สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ไม่เป็นอันตราย มีความแม่นยำและคล่องแคล่วสูง แสดงอัจฉริยะชงกาแฟ แต่งหน้าลาเต้อาร์ต ร่วมกับมนุษย์อย่างเป็นมิตร หนึ่งในไฮไลต์กิจกรรมในงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2016 ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดกว่า 2,452 แบรนด์ จาก 46 ประเทศทั่วโลก งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 25 มิถุนายน 2559 ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.manufacturing-expo.com

----------------------------------------------------

“ENTECH” เปิดตัวโดรน “TYPHOON H” นวัตกรรมการบินและถ่ายภาพสุดล้ำ
 พร้อมวางเป้ารุกขยายสาขา HobbyDD ปีนี้ 100 สาขาทั้งใน กทม. และ ตจว.

บริษัท เอ็นเทค แอสโซซิเอท จำกัด ผู้นำเข้าอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) แบรนด์ YUNEEC เปิดตัว โดรนรุ่น TYPHOON H นวัตกรรมการบินและการถ่ายภาพและวีดีโอที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน พร้อมเปิดประสบการณ์การใช้โดรนของดารานักแสดงชื่อดังและเจ้าของรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เนวิเกเตอร์ คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี และช่างภาพแอ็คชั่นอันดับ 1 ของประเทศไทย คุณอนันต์ชัย จันทรัตน์ (คุณอ๋อ แอ็คชั่น) ด้านผู้บริหาร Entech วางเป้าปีนี้พร้อมรุกขยายสาขาศูนย์จำหน่ายสินค้าผ่านสาขาของ HoobbyDD ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดแตะ 100 สาขา จากปัจจุบันมี 45 สาขา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.entech.co.th

----------------------------------------------------

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ เปิดตัวล้อแม็กโมเดลใหม่

บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวสินค้า จำนวน 2 โมเดล ภายในงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน Bangkok International Auto Salon 2016 ระหว่างวันที่ 22 - 26 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แบรนด์ NAYA และ COSMIS เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมและผู้นำล้อแม็กแบรนด์อันดับหนึ่งของเมืองไทย ตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ ได้สัมผัสสุดยอดล้อแม็กคุณภาพคนไทย ที่ได้รับมาตรฐานสากลระดับเวิร์ลคลาสและเป็นที่ยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ppsuperwheels.com

----------------------------------------------------

ไพโอเนียร์เปิดตัวการทำงานร่วมกับ Apple CarPlay และ Android Auto ในรถยนต์
พร้อมวางคอนเซ็ป Pioneer Certified Installer Platinum บุกตลาดแอมป์ลำโพงไฮเอ็นด์

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับร้านติดตั้งเครื่องเสียงระดับชาติร็อคเก็ตซาวด์ โชว์ความเป็นผู้นำเครื่องเสีบงติดรถยนต์ในงาน Bangkok International Auto Salon 2016 งานแสดงรถและอุปกรณ์ตกแต่งยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 22 - 26 มิถุนายน 2558 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pioneer-thailand.com

----------------------------------------------------

ยามาฮ่าจัดเต็มเปิดบูธ "Yamaha Rev Salon"
หลากหลายรถแต่งแนวสปอร์ตทุกสไตล์
พร้อมโปรโมชั่นสูงสุดดอกเบี้ย 0%* เร้าใจกลางงานออโต้ ซาลอน

ยามาฮ่าเปิดบูธรถแต่งโชว์ ภายใต้แนวความคิด "Yamaha Rev Salon" ต่อยอดแบรนด์สโลแกน "Revs Your Heart เร่งชีวิตให้เร้าใจ" พร้อมสัมผัสทัพรถแต่งแนวสปอร์ตทุกสไตล์ โดยในครั้งนี้ยามาฮ่านำรถจักรยานยนต์มาจัดแสดงโชว์ในรูปแบบ Series ตอบรับกระแส Big Bike Fever เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกสไตล์ ในงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ ซาลอน ครั้งที่ 4" พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย ระหว่างวันที่ 22 - 26 มิถุนายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yamaha-motor.co.th

----------------------------------------------------

BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2016

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน” ครั้งที่ 4 (The 4th BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2016) งานแสดงรถแต่ง อุปกรณ์โมดิฟาย งานเดียวที่มีครบครันทั้งยานยนต์ตกแต่งอุปกรณ์โมดิฟายชั้นนำจากทั่วทวีปเอเชีย รวมตัวแสดงพลังกระหึ่มวงการยานยนต์เมืองไทยอีกครั้ง โดยเป้าหมายการจัดงานในปีนี้ ต้องการผลักดันจำนวนผู้เข้าชมงาน รวมถึงยอดจำหน่ายสินค้าในงานให้เพิ่มจากปีที่ผ่านๆมา ภายในงานเชิญพบกับรถแต่งมูลค่าหลายพันล้านของแท้จากประเทศญี่ปุ่น เสริมทัพด้วยสุดยอดรถแต่งจากค่ายผู้ผลิตชั้นนำของไทยพร้อมอุปกรณ์ยานยนต์ครบวงจรจัดแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษแบบ “มิดเยียร์เซลล์” พาเหรดกันมากระหน่ำลดราคาสุดพิเศษ เพื่อเอาใจคนรักรถยนต์ได้เลือกสรรค์อย่างเต็มที่ ด้วยบรรยากาศแห่งความบันเทิงเต็มรูปแบบ ลุ้น!!! สุดพิเศษรถยนต์ซูซูกิ สวีฟท์ พร้อมอุปกรณ์แต่งพิเศษจากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำของโลกพร้อมแปลงโฉมให้เป็นสุดยอดสวีฟท์แบบคันเดียวในโลก มูลค่านับล้านมอบให้เป็นของขวัญแก่ผู้ชมงาน งานเดียวที่รวมทั้งไอเดียสร้างสรรค์รถแต่งที่หลากสไตล์ ทั้งอรรถรส สาระ ความรู้ ความบันเทิง แบบครบครันตลอด 5 วันเต็ม 22 - 26 มิถุนายน ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 - 3 อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Bangkokinternationalautosalon

----------------------------------------------------

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เจ้าภาพร่วมจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016
เพื่อยกระดับธุรกิจเกษตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รับเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ บจก. อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ คอมเอ็กซ์โพเซียม และแอ็คซีม่า จากฝรั่งเศสต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 8 – 10 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 – 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานีและริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sima-asean.com/th/press/press-releases.html

----------------------------------------------------

เอที ฮอนด้า (เอกชัย-บางบอน) จัดพิธีเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการ
ชูแนวคิด บริการด้วยคุณภาพทุกไมล์ ใส่ใจความพึงพอใจลูกค้าสูงสุด มอบโปรโมชั่นพิเศษเมื่อจองรถตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2559

บริษัท เอที ฮอนด้า ออโตโมบิล (เอกชัย-บางบอน) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า อย่างเป็นทางการ แต่งตั้งโดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด บริหารงานโดย เครือเอทีฮอนด้า จัดพิธีเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ถนนเอกชัย-บางบอน โดยเป็นโชว์รูมแห่งที่ 4 ของเครือ ภายใต้แนวคิด บริการด้วยคุณภาพทุกไมล์ พร้อมศูนย์บริการที่รวบรวมความบันเทิงครบครัน เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าสูงสุด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/athondaEKC

----------------------------------------------------

รัฐหนุนภาคเอกชนจัดงานโพรแพ็ค เอเซีย 2016

ภาครัฐเดินหน้ายุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ล่าสุดกระทรวงอุตสาหกรรมร่วมสนับสนุน แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (BES) พร้อม 38 องค์กรอุตสาหกรรมไทยและต่างประเทศจัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2016 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้าน กระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ สำหรับอุตสาหกรรม อาหาร เครื่องดื่ม และ ยา ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย หวังช่วยผลักดันภาคอุตสาหกรรมไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0 พร้อมเร่งพัฒนามาตรฐานการเพิ่มผลผลิตและนวัตกรรม ขณะเดียวกันก็จะสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมให้ใช้เทคโนโลยีในระดับที่สูงมากขึ้น คาดการจัดงานครั้งนี้มีนักธุรกิจและผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 40,000 คน เงินสะพัดในงาน 27,000 ล้านบาท งานโพรแพ็ค เอเซีย 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 18 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 น. - 18.00 น. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.propakasia.com

----------------------------------------------------

ไซเบอร์ตรอน ชี้ภัยไซเบอร์มุ่งโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของประเทศ แนะแนวทาง 3 ขั้นตอนในการเตรียมองค์กรให้พร้อมกับภัยคุกคามในอนาคต พร้อมจับมือเอสน็อคผู้ให้บริการการป้องกันดีดอสผ่านระบบคลาวด์

ไซเบอร์ตรอน เผยภัยคุกคามทางไซเบอร์มุ่งโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ระบุเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐในไทยต้องเผชิญการลักลอบเปลี่ยนหน้าเว็บเพจเกือบสองหมื่นครั้ง แนะทุกองค์กรต้องดำเนินการให้ครบ 3 ขั้นตอนเพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ในอนาคต พร้อมกับ   จับมือเอสน็อค ผู้ให้บริการการป้องกันการโจมตีแบบดีดอสผ่านระบบคลาวด์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://positioningmag.com/1094562

----------------------------------------------------

EXIM BANK เร่งพัฒนาบริการครบวงจรเพื่อผู้ส่งออก SMEs
ผนวกสินเชื่อกับประกันการค้าการลงทุนติดอาวุธผู้ประกอบการไทยในการค้าโลกยุคใหม่

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK ชูนโยบายทำงานร่วมกับพันธมิตร ไม่แข่งขันกับธนาคารพาณิชย์ เป็นศูนย์กลางให้บริการทางการเงินและคุ้มครองความเสี่ยงการค้าการลงทุนของ ไทย โดยเฉพาะใน CLMV และประเทศยุทธศาสตร์ของรัฐบาล พร้อมเดินหน้าสร้างประเทศไทย 4.0 ที่มีศักยภาพและแข่งขันได้ในโลกยุคดิจิทัลและนวัตกรรม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.exim.go.th/Doc/events/865_0.pdf

----------------------------------------------------

ศรีริต้า เจนเซ่นส์ มั่นใจเป็นพรีเซนเตอร์ The Sis Clinic พี่เลี้ยงความงามอันเลอค่า คู่ควร คู่คุณ พร้อมเปิดตัวผู้บริหารหนุ่มหล่อลุคส์โอปป้า ฉลองสาขาเซ็นทรัล บางนา

คลินิกเสริมความงาม The Sis Clinic ภายใต้แนวคิด เริ่มต้นสวยด้วยหลากหลายโปรแกรม เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาของคุณสาวๆทุกวัย มีที่มาจากการรวมตัวกันของทีมผู้บริหารที่­มองเห็น ปัญหาของคนปัจจุบัน ที่มีปัญหาเรื่องสภาพผิวและการดูแลผิวพรรณ­ของตัวเองโดยการเปิดศูนย์ ความงาม The Sis Clinic นั้นถือเป็นคลินิกความงามที่นำเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ล่าสุด จากต่างประเทศ ผสมผสานความเชี่ยวชาญของ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญด้านความงามเฉพาะทาง โดยเริ่มก่อตั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 โดยมีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาเดอะฮาเบอร์มอลล์ เชียงใหม่ สาขาห้างแหลมทอง ชลบุรี สาขาห้างเซ็นทรัล บางนา สาขาเดอะมอลล์ โคราช และสาขาห้างมาบุญครอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thesisclinic.co.th

----------------------------------------------------

ส.อ.ท.จับมือสถาบันเพิ่มฯ และ APO ร่วมจัดงาน “EPIF 2016” ระดมบริษัทรักษ์โลกชั้นนำกว่า 200 แห่งโชว์ศักยภาพแสดงสินค้า บริการ และนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมครั้งยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จับมือองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (Asian Productivity Organization : APO) และ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดงานอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานนานาชาติ Eco-Products International Fair 2016 (EPIF 2016) ระดมสินค้า บริการ และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาร่วมโชว์ศักยภาพกว่า 200 คูหา ตั้งเป้าหมายเปิดโอกาสการค้า ส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสีเขียว พร้อมสร้างความตระหนักรู้ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
สำหรับผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปที่สนใจเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถเข้าร่วมชมงาน EPIF 2016 ได้ในระหว่างวันที่ 8 - 11 มิถุนายน 2559 ณ อาคาร 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.epif2016-thailand.com

----------------------------------------------------

e-Biz Expo 2016

งาน “e-Biz Expo 2016” งานที่รวบรวมผู้ประกอบการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเป็น One Stop Service ด้านธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ สร้างความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของการซื้อขายผ่านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการในประเทศให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในระดับอาเซียนและระดับโลก ระหว่างวันที่ 9 – 11 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ เพลนารี ฮอลล์ 1-3, มีทติ้งรูม 1-4 และ บอลรูม ฮอลล์ เอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://e-bizexpo.com

----------------------------------------------------

Motor Expo 2016 เนื้อหอมค่ายรถแห่จองพื้นที่
มั่นใจปลายปีตลาดคึกคักแน่

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน ฯ เปิดเผยถึงบรรยากาศการเปิดจองพื้นที่งานว่า ได้รับความสนใจจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตลอดจนอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง จับจองพื้นที่คึกคักเช่นทุกปีที่ผ่านมา แม้ว่าตลาดจะเผชิญกับภาวะชะลอตัวมาตั้งแต่ต้นปี อย่างไรก็ดีเมื่อประเมินสถานการณ์ในอีก 6 เดือนข้างหน้ามั่นใจว่าตลาดจะฟื้นตัวตามลำดับ โดยกำลังซื้อจะเริ่มกลับมาตอนปลายปี ซึ่งเป็นช่วงที่จัดงานพอดี 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th/news/1275

----------------------------------------------------

กระทรวงพลังงาน ร่วมเปิดงาน “ASEAN Sustainable Energy Week 2016” มั่นใจเป็นเวทีแสดงบทบาทไทย ในฐานะผู้นำด้านพลังงานทดแทนในภูมิภาคอาเซียน

พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เป็นประธานเปิดงาน “ASEAN Sustainable Energy Week 2016” งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมด้านพลังงานหมุนเวียน และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ใหญ่สุดในอาเซียน พร้อมเปิดงาน Renewable Energy Asia ซึ่งถือเป็นงานสำคัญในการจัดประชุมสัมมนาด้านพลังงานทดแทน และแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนระดับนานาชาติ เพื่อให้เห็นถึงศักยภาพการเป็นศูนย์กลางด้านพลังงานทดแทนของไทยในภูมิภาคอาเซียน โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวงพลังงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดงานเข้าร่วม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://energy.go.th/2015/minister-news-th/2061

----------------------------------------------------

กระทรวงพาณิชย์ จัดใหญ่ “มหกรรมธงฟ้า : อิ่มท้องทั่วไทยไปกับหนูณิชย์”
ลดค่าครองชีพ และส่งเสริมร้านหนูณิชย์ ให้ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน จัดงาน “มหกรรมธงฟ้า : อิ่มท้องทั่วไทยไปกับหนูณิชย์” ในโอกาสร้านหนูณิชย์...พาชิม ครบ 10,000 ร้านทั่วประเทศ และมุ่งลดภาระค่าครองชีพประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้มีความเข้มแข็ง โดยงานจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 5 มิถุนายน 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี (เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ 7-8)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.moc.go.th

----------------------------------------------------

อำพลฟูดส์ สานต่อแนวคิด นวัตกรรมอาหารไทยเพื่อสุขภาพ รับเทรนด์โลก
ต่อยอดผลิตภัณฑ์อาหารไทย ผสานความทันสมัย ใส่ใจสุขภาพ ในงาน ThaiFex 2016
ณ บูธหมายเลข N (01 - 13) , M (02 – 14) Impact Exhibition Center Hall 2 เมืองทองธานี
วันพุธที่ 25พฤษภาคม 2559 เวลา 13.30 -16.00 น.

อำพลฟูดส์ สานต่อแนวคิด นวัตกรรมอาหารไทยเพื่อสุขภาพ รับเทรนด์โลก ต่อยอดผลิตภัณฑ์อาหารไทยสูตรต้นตำรับ ผสมผสานความทันสมัย ใส่ใจสุขภาพ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนในสังคมโลก ภายใต้แนวคิด “Thai Modern Heathy Cuisine” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท ในงานแสดงสินค้าอาหาร THAIFEX 2016 ณ บูธหมายเลข N (01 - 13) , M (02 – 14) Impact Exhibition Center Hall 2 เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ampolfood.com/thaifex2016/news.php

----------------------------------------------------

เบทาโกร แถลงผลงานไตรมาสแรกตามเป้า ชูปรับโครงสร้างองค์กร ลงทุนระบบ ERP เต็มรูปแบบ และสร้างศูนย์นวัตกรรมอาหาร เสริมความความแข็งแกร่งธุรกิจ

เบทาโกร แถลงผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 2559 เป็นไปตามเป้า ชูกลยุทธ์ขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ลงทุนระบบ ERP เต็มรูปแบบ และสร้างศูนย์นวัตกรรมอาหารอย่างเป็นรูปธรรม
                กรุงเทพฯ (25 พ.ค.59) – ดร.ณรงค์ชัย ศรีสันติแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหาร สายงานปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจอาหาร เครือเบทาโกร เปิดเผยเปิดเผยในงาน THAIFEX 2016 งานแสดงสินค้าอาหารครั้งใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 พ.ค.59 ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานีว่า ว่า ในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2559 เครือเบทาโกร มีรายได้รวม 25,000 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม 8,000 ล้านบาท และรายได้ในธุรกิจอาหาร 17,000 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีเป้ายอดขายรวมในปี 2559 อยู่ที่ 100,000 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.betagro.com/newsdetail_th.php?id=326&typecontent=0&Page=1&cmonth=0&cyear=2016

----------------------------------------------------

ยิปรอค ส่ง 3 โครงการชั้นนำของไทยสู่เวทีระดับโลก
“แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10”
ณ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี ส่งผลงานสถาปัตยกรรมของผู้ชั้นเลิศทั้ง 3 ประเภทโครงการ จากรายการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558” ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์, และ มหิดลสิทธาคาร เป็นตัวแทนของประเทศไทยเพื่อเข้าประกวด และร่วมจัดแสดงผลงาน ในการประกวดโครงการสถาปัตยกรรมระดับโลก “แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10” เพื่อประชันความเป็นเลิศกับโครงการอื่นๆ อีกกว่า 89 ประเทศทั่วโลก โดยการประกวดรอบตัดสินกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ณ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gyproc.co.th

----------------------------------------------------

Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ครั้งที่ 24

งานมหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2016 Hi-End ครั้งที่ 24 ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ดังชั้นนำเข้าร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และกิจกรรมเวิร์คชอ็อปให้ความรู้เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลุกค้า โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 22 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandmobileexpo.com

----------------------------------------------------

คาสิโอ ประกาศรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย
จับมือเอสวีโอเอขยายตลาดเต็มรูปแบบ

บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศพร้อมรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย  ชูนวัตกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ด้วยการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 20,000 ชั่วโมง พร้อมจับมือ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนรายเดียวในไทยขยายตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://world.casio.com

----------------------------------------------------

Money Expo 2016

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 16 Money Expo 2016 เปิด 10 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจรในแนวคิด "Digital Life Digital Money ชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัล" แบงก์ นอนแบงก์ ประกัน บล. บลจ. ทุ่มโปรโมชั่นพิเศษที่นี่ที่เดียว สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง 4.25% ต่อปี  ลุ้นท่องมหานครดิจิทัล Google & ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา ประกันชีวิตแจกฟรี บิ๊กไบค์ Ducati Monster 821 แพ็กเกจทัวร์โครเอเชีย-ญี่ปุ่น ทองคำแท่ง คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา-เวิร์กช็อป และกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดาราสุดฮอต วันที่ 12 - 15 พ.ค. นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.moneyexpo.net

----------------------------------------------------

อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2016

งานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2016 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตระดับภูมิภาค สู่ความพร้อมการเชื่อมสู่โลกของการปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 14 พ.ค. นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค จึงเป็นงานสำคัญที่ผู้เกี่ยวข้องในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิตทั้งภาครัฐ-เอกชน ไม่ควรพลาด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.intermachshow.com

----------------------------------------------------

เอสซีจีชูนวัตกรรม เปิดตัวโครงสร้างซีเมนต์ระบบ 3D Printing ครั้งแรกในอาเซียน พร้อมเร่งตอบโจทย์ผลิตภัณฑ์ผู้สูงวัย

เอสซีจียกขบวนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและเทคโนโลยีการอยู่อาศัย จัดแสดงในงานสถาปนิก’59 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Discover your next by SCG EXPERIENCE” ต่อยอดนวัตกรรมปูนซีเมนต์รูปแบบใหม่ไร้ขีดจำกัดกับผลงาน “SCG Y-BOX Pavilion” สิ่งปลูกสร้างขนาดสูงกว่า 3 เมตร ชิ้นแรกของอาเซียน ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ผู้สูงวัยโดยเฉพาะ สัมผัสกระเบื้องสุดยอดดีไซน์ระดับโลก และพบสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ 26 เมษายน - 1 พฤษภาคมนี้ ที่บูธเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th/ASA2016

----------------------------------------------------

งานสถาปนิก’59“ASA Back to Basic | อาษาสู่สามัญ”

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดพื้นที่กิจกรรมและจัดแสดงสินค้างานสถาปนิก’59 “ASA Back to Basic | อาษาสู่สามัญ” มุ่งเน้นให้สถาปนิก คิดถึงพื้นฐานด้านสถาปัตยกรรม สู่การออกแบบอย่างยั่งยืน พร้อมพบกับสุดยอดเทคโนโลยีการออกแบบสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1- 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.architectexpo.com

----------------------------------------------------

LED Expo & Thailand Energy Saving Week 2016

กฟผ. จัดงาน LED Expo & Thailand Energy Saving Week 2016 ปลุกกระแสคนไทยลดใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ ร่วมโชว์นวัตกรรมด้านแสงสว่างและเทคโนโลยีประหยัดพลังงานจากทุกมุมโลก กว่า 500 ราย พร้อมตั้งเป้า ช่วยลดการปล่อย CO2 ของประเทศไทยได้อย่างน้อย 23,000 ตันต่อปี กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 19 - 22 เมษายน 2559 ณ อาคาร 4 - 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.egat.co.th

----------------------------------------------------

“BIG+BIH April 2016” เปิดยิ่งใหญ่ โชว์สินค้าดีไซน์สุดปัง
จาก 418 บริษัท 19 - 23 เม.ย. นี้ ที่ ไบเทค บางนา

งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ครั้งที่ 41 หรือ BIG+BIH April 2016 เปิดวันแรกยิ่งใหญ่ เตรียมต้อนรับบายเออร์และนักธุรกิจกว่าครึ่งแสน คาดยอดสั่งซื้อสินค้าภายในงานสะพัดกว่า 1,600 ล้านบาท นำเสนอสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์ล้ำ จาก 418 บริษัท ทั้งไทย-เทศกว่า 1,202 คูหา ตอกย้ำความแข็งแกร่งของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยที่ใหญ่สุดในภูมิภาคอาเซียน พร้อมยกระดับสู่งานแสดงสินค้าระดับโลกฝีมือคนไทย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigandbih.com

----------------------------------------------------

ไทยจัดงาน FIAAP / VICTAM / GRAPAS Asia 2016
งานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์ และเมล็ดพืช ใหญ่ที่สุดในเอเชีย - แปซิฟิก 

เริ่มแล้วสุดยอดงาน FIAAP / VICTAM / GRAPAS Asia 2016 งานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์ และเมล็ดพืช ใหญ่ที่สุดในเอเชีย - แปซิฟิก โดย บริษัท วิคเทม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ( Victam International ) เล็งเห็นไทยเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์และเมล็ดพืช จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 - 31 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์งานแสดงสินค้าไบเทค (BITEC - Bangkok International Trade & Exhibition Centre) ที่กรุงเทพฯ” คาดมียอดผู้ประกอบการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสัตว์ทั่วเอเชียเยี่ยมชมงานกว่า 6,000 คน มาจาก 73 ประเทศทั่วโลก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.victam.com

----------------------------------------------------

Vintage Fair 2016
รวมพลคนรักของวินเทจสุดยิ่งใหญ่

บมจ. กรังด์ปรีซ์ เอาใจผู้ชื่นชอบของสะสมทั้งแอนทีคและวินเทจ เนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งของ “มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 8” จัดงาน “Vintage Fair” และ Food Truck ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2559 ณ บริเวณศูนย์แสดงสินค้าฯ ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

Vintage Fair 2016 เอาใจคนรักของสะสมสุดคลาสสิก เปิดมิติใหม่ให้กับงานแสดงสินค้าและของสะสมแอนทีคและวินเทจ เพื่อให้นักธุรกิจผู้ค้าของสะสม รวมไปถึงนักลงทุน และนักสะสมได้พบปะแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกันมากยิ่งขึ้น พร้อมรวบรวมของสะสมหายาก อาทิ ของตู้โบราณ โคมไฟและของแต่งบ้านอายุกว่าร้อยปี เครื่องแก้วบัคคารา และเครื่องแก้วโบฮีเมีย ตลอดจนนาฬิกา แอนทีค และเสื้อผ้า ปั๊มน้ำมัน รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ฯลฯ สไตล์วินเทจและงาน reproduction จำนวนมาก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokusedcarshow.com

----------------------------------------------------

เปิดฉาก “มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 8”
รถมือสอง ของคลาสสิก ยกทัพเขย่าราคา อัดแน่นด้วย 2 โปรโมชั่นเร้าใจ

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดพิธีเปิดงาน “มหกรรมรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 8” อย่างเป็นทางการ พาเหรดบริษัทรถยนต์มือสองกว่า 20 บริษัท ร่วมจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ พร้อมด้วย 2 โปรโมชั่นเด็ด และการันตีรถยนต์ในงานทุกคัน พร้อมจับมือร่วมกับ “กรุงศรี ออโต้” อัดแคมเปญ “รถเด็ดหลังฮอลล์” มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครสินเชื่อ “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” ในงานนี้โดยเฉพาะ จัดหนัก 2 เท่า ซื้อรถยนต์ภายในงาน มีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีลุ้นรับสร้อยคอทองคำ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าฯ ฮอลล์ 1 - 4 อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokusedcarshow.com

----------------------------------------------------

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ BANGKOK INTERNATIONAL MOTORSHOW ครั้งที่ 37

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 เปิดตลาดรถยนต์ ค่ายรถทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทสร้างบูธโชว์รถ พร้อมเปิดตัวรถใหม่กว่า 25 รุ่น อวดรถแพงสุดในงานราคา 40 ล้านบาท เชื่อสร้างยอดจองกว่า 40,000 คัน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและตลาดรถยนต์

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสได้เห็นนวัตกรรมยานยนต์ที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ในกลุ่มปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งใช้การเสียบปลั๊กไฟเพื่อชาร์จพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่ รถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นทางเลือกทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี สอดคล้องกับทิศทางของทั่วโลกในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokmotorshowgroup.com/bangkokmotorshow37/details_custom.php?id=289&lang=th

----------------------------------------------------

ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 8

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 8” ภายใต้แนวคิด “แม็คโคร มิตรแท้ โชห่วยไทย” ครั้งแรกของเมืองไทยกับการตรวจสุขภาพร้านโชห่วยในระบบ 3 มิติ พบการเสวนาพิเศษจากกูรูผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในหัวข้อ “ฮวงจุ้ยโชห่วยไทย สร้างกำไรอย่างยั่งยืน” โดย อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล, “ต่อยอดโชห่วยไทย ครองใจมหาชน” โดย คุณดำรง พุฒตาล, “โชห่วยไทย เสริมจุดแข็ง สร้างจุดขาย ชนะใจลูกค้า” โดย อ.เสน่ห์ ศรีสุวรรณ และ “กุญแจสู่ความสำเร็จ โชห่วยรวยเป็นล้าน” โดย คุณขุนเขา สินธุเสน พร้อมรับคำปรึกษาทางการเงินจากธนาคารชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิง และสินค้าจากพันธมิตรทางการค้าของแม็คโครกว่า 200 ราย ที่คัดสรรมาให้เลือกกันอย่างจุใจในวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. ณ ฮอลล์ 2 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siammakro.co.th

----------------------------------------------------

เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม แล้วมาช้อปกันให้สนั่นในงาน “HomePro EXPO ครั้งที่ 23”
งานเดียวที่รวบรวมสินค้าตกแต่งบ้านสุดยิ่งใหญ่ แถมยังมีส่วนลดสูงสุดมากถึง 80%

เริ่มแล้วกับมหกรรมการช้อปของคนรักบ้าน “โฮมโปร” จัดงาน “HomePro EXPO ครั้งที่ 23”  ยิ่งใหญ่เหมือนเดิมกับการคัดสรรสินค้าตกแต่งบ้านครบครัน เอาใจผู้บริโภคด้วยโปรโมชั่นกระหน่ำลดราคาสูงสุด 80% รวมถึงผ่อนชำระสูงสุดนาน 10 เดือน ไม่เหมือนใครกับที่สุดของการรับสิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณมากมาย งานเดียวที่จะพบกับคำว่า “คุ้ม” นัดรวมพล ฅ.คนรักบ้าน วันที่ 11 - 20 มีนาคม 2559 ณ ฮอลล์ 5 - 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.homeproexpo.com

----------------------------------------------------

“TIFF 2016” เปิดเวทีเจรจาการค้าการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์
มั่นใจสถานการณ์สดใส ดันยอดขายทะลุ 400 ล้านบาท

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย จัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ “Thailand International Furniture Fair 2016” หรือ TIFF 2016 เปิดเวทีเจรจาการค้ากับผู้ซื้อจากทั่วโลกเพื่อกระตุ้นการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทย มั่นใจสถานการณ์ต่างๆ ที่สดใส ทั้งแนวโน้มการนำเข้าเฟอร์นิเจอร์จากอเมริกาและจีนที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งตลาดบ้านและคอนโดมิเนียมทั้งในและต่างประเทศที่ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง จะผลักดันให้มูลค่าการส่งออกเฟอร์นิเจอร์และยอดขายในงาน TIFF 2016 เพิ่มขึ้น 10%
TIFF 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 มีนาคม 2559 วันเจรจาการค้า วันที่ 9 – 11 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. – 18.00 น. วันจำหน่ายปลีก วันที่ 12 – 13 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandfurniturefair.com

----------------------------------------------------

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และ สัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14

งานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งนี้จัดขึ้นในธีม “ความหวัง (Hope)” ด้วยความหวังที่อยากให้คนไทยรักการอ่าน และความหวังของธุรกิจหนังสือเล่มในยุคที่สื่อดิจิตัลเข้ามาแทนที่ ทำให้ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ลดความนิยม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 10 เมษายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00 น. - 21.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pubat.or.th

----------------------------------------------------

เปิดตัวหนังสือ"ศากยะ : บรรพบุรุษ พระพุทธเจ้า"

คุณแซ็ก ธนินวัฒน์ และคุณปอ วีรินทร์ทิรา ย้ำจุดยืนสื่อเพื่อสังคมและโลกในนาม “สถานีรักโลก” นำฤกษ์เปิดตัวหนังสือ “ศากยะ: บรรพบุรุษ พระพุทธเจ้า” ศิลปะธรรม โดย คุณเอ พศิน เรืองวุฒิ พร้อมศรัทธาธรรมโดย “จิ้วฮวด” ส่งตรงหนังสือ 20,000 เล่ม สู่ห้องสมุด 20,000 โรงเรียน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tv360ch3.com

----------------------------------------------------

ยูนิเวนเจอร์ จับมือ โกลเด้นแลนด์จัดตั้งกอง Golden Ventures REIT เคาะราคาเสนอขาย 10 บาทต่อหน่วย พร้อมเปิดจองซื้อ 14 - 18 มี.ค.นี้ เพื่อลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงานเกรด A บนทำเลทอง ย่านเพลินจิต-สาทร ติด BTS

"ยูนิเวนเจอร์" จับมือ "แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้" ร่วมนำอาคารสำนักงานเกรด A "ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ (ไม่รวมพื้นที่โรงแรมดิ โอกุระฯ) และ "สาทร สแควร์" บนทำเลเพลินจิตและสาทร ติดบีทีเอส รวมพื้นที่ให้เช่าประมาณ 100,000 ตารางเมตร มาเป็นทรัพย์สินเพื่อจัดตั้งทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ Golden Ventures REIT ชูจุดเด่นอาคารสำนักงานอนุรักษ์พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Building) สร้างความเชื่อมั่นให้แก่บริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงร้านค้าเข้าเช่าพื้นที่ภายในอาคาร หนุนอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยเกือบเต็ม 100% ของพื้นที่ทั้งหมด ด้านผู้บริหารธนาคารกสิกรไทย ระบุเตรียมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ในราคา 10 บาท ในระหว่างวันที่ 14 - 18 มีนาคมนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gvreit.com/th/home

----------------------------------------------------

Thailand Industrial Fair 2016

มหกรรมงานจัดแสดงเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทยครอบคลุมพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร  ภายในงานจะได้พบกับบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมชั้นนำมากกว่า 1,200 บูธ  เน้นหนักสินค้าด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ กว่า 600,000 รายการ ในราคาลดพิเศษสูงสุด 30 - 70 %  ตอบสนองความต้องการภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทยและอาเซียนที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ เพื่อที่จะเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขัน และคว้าโอกาสทางธุรกิจในเวทีอาเซียน ความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างชาติอาเซียน (AEC) ระหว่างวันที่ 3 - 6 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ BITEC บางนา กรุงเทพฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandindustrialfair.com

----------------------------------------------------

Cabling Contest 2016

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับภาครัฐ ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงาน เเละ กระทรวง ICT จัดโครงการแข่งขัน “สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 4 (Cabling Contest 2016)” เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ทั่วประเทศได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ผ่านกิจกรรมการอบรมและแข่งขัน โดยคัดเลือกตัวแทนจากทุกภาค เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท และมีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลก World Skills ASEAN

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/interlinkfan

----------------------------------------------------

"PHOL" ส่งซิกปี 59 ผลงานหรู เหตุตุน Backlog แล้วกว่า 300 ล้านบาท
ชี้ธุรกิจน้ำเด่น เชื่อทั้งปีรายได้โตไม่ต่ำกว่า 30%

PHOL เริ่มเห็นสัญญาณธุรกิจปี 2559 โดดเด่นตั้งแต่ไตรมาส 4/58 ได้สัญญาการสั่งซื้อสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยเพิ่มเติม ไม่รวมออเดอร์หมุนเวียนในมือที่มีอยู่แล้ว 600-700 ล้านบาทจากฐานลูกค้าเดิม พร้อมเตรียมสินค้าเข้าประมูลงานราชการหลายหน่วยงาน“บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” คาดปี 2559 ผลงานโดดเด่นทั้งธุรกิจด้านการจำหน่ายสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และธุรกิจน้ำ ที่ได้แรงหนุนจากการรับงานก่อสร้างระบบประปาชุมชน ตุน Backlog แล้วกว่า 300 ลบ. เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ต้นปียาวต่อเนื่อง เชื่อทั้งปีรายได้พุ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2558 ที่มีรายได้ 915 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pdgth.com

----------------------------------------------------

SmartRail Asia 2016

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดินสุดคึกคัก ปีนี้ไทยติดอันดับ 1 ตลาดที่มีความสำคัญสุดในเอเชียสูงถึง 92.5% มีมูลค่าการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานพัฒนารถไฟมากกว่า 64 พันล้านเหรียญสหรัฐ ส่งผล "เอเชี่ยน เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส" ผนึกกำลัง "โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม" จัดงาน สมาร์ทเรล เอเชีย 2016 พลิกโฉมใหม่ครั้งใหญ่รับเปิดประตูสู่อาเซียน และศูนย์กลางโทรคมนาคม ลอจิสติกส์ ของไทยในภูมิภาคเอเชีย พร้อมเปิดตัว Transport Infrastructure Asia 2016 งานแสดงเทคโนโลยี ทางด้านโครงสร้างพื้นฐานของระบบขนส่ง งานรถไฟและระบบโครงสร้างพื้นฐานอย่างครบวงจร ได้ฤกษ์จัดงาน 1 - 2 ธันวาคม 2559 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ท ลิงค์ มักกะสัน คาดผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นถึง 40% จากปีที่ผ่านมา 2,000 คนทั่วเอเชีย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smartrailasia.com

----------------------------------------------------

Thailand Coffee Fest 2016

SCATH and CP RETAILINK Present Thailand Coffee Fest 2016 มหกรรมกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จัดโดยสมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH - Specialty Coffee Association of Thailand) ร่วมกับ CP Retailink และ a day BULLETIN LIFE เป็นมหกรรมงานเทรดโชว์ ที่มากด้วยเรื่องราวและเนื้อหาไม่เพียงแต่เอาใจคอคนรักกาแฟเท่านั้น แต่ผนวกกับวิถีและกระบวนการต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งนี้ภายในงานยังได้รวบรวมผู้ผลิต ผู้ปลูก ผู้คั่ว ผู้สกัด ผู้ประกอบการ และผู้บริโภคที่รักและชื่นชอบกาแฟมารวมไว้ในงานเดียว พร้อมทั้งเน้นการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับกาแฟ ตั้งแต่ต้นสายถึงปลายทางกาแฟ โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่าง วันพฤหัสบดีที่ 25 ถึง วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ นี้ ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/scath.coffee

----------------------------------------------------

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง แข็งแกร่ง ปี 58 กวาดรายได้ 3,969.18 ลบ.
ตั้งเป้าปี 59 เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%
พร้อมครองแชมป์โบรกเกอร์อันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15

บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) แข็งแกร่ง ครองแชมป์โบรกเกอร์อันดับ 1 ยาวนานต่อเนื่อง พร้อมก้าวขึ้นสู่ปีที่ 15 เร่งเดินหน้าธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถการให้บริการด้านการลงทุนและหลักทรัพย์ที่หลากหลาย ครอบคลุม 2 ธุรกิจหลัก ทั้งธุรกิจการซื้อขายหลักทรัพย์และวาณิชธนกิจให้ก้าวไปด้วยกันอย่างมั่นคง มุ่งขยายฐานลูกค้าและรักษามาร์เก็ตแชร์ครบทุกกลุ่ม ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปี 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.maybank-ke.co.th

----------------------------------------------------

‘สยามพิวรรธน์’ เปิดคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่
‘Siam Discovery – The Exploratorium’
กำเนิดไฮบริดรีเทลสโตร์แห่งแรกของไทย เปิดไตรมาส 2 ปี 2559

•ทุ่มทุน 4,000 ล้านบาท เนรมิตสยามดิสคัฟเวอรี่โฉมใหม่ สุดตื่นเต้นอลังการทั้งภายนอก-ภายใน

•ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมค้าปลีกและผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย

•ตอกย้ำภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งของย่านสยามในฐานะจุดหมายปลายทางด้านค้าปลีกยอดนิยมของเออีซี

•“บทบาทของสยามพิวรรธน์ในฐานะผู้ประกอบการวงการค้าปลีก ได้พัฒนาขึ้นเป็นการบริหารจัดการประสบการณ์ อารมณ์และความปรารถนาของลูกค้าที่มาเยือนเป็นสำคัญ มากกว่าจะเป็นเพียงการบริหารจัดการสินค้าและบริการให้ครบวงจรเหมือนในอดีต” – นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siampiwat.com

----------------------------------------------------

งานแถลงข่าวแผนการดำเนินงานปี 2559

KSAM ชี้ปี 2558 AUM โต 15% เกือบสองเท่าของค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมแนะนำการจัดพอร์ตกระจายสินทรัพย์ที่หลากหลายเพื่อผลตอบแทนที่ดีระยะยาว
น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า "สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2559 นั้น บริษัทตั้งเป้าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหาร 373,000 ล้านบาท และขยายฐานลูกค้าเพิ่ม 14% โดยใช้กลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าผ่านเครือข่าย ธ.กรุงศรี มากกว่า 630 สาขา และ BTMU ที่มีความแข็งแกร่งในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsriasset.com

----------------------------------------------------

บล.ทิสโก้ ปักธงผู้นำดิจิทัลโบรกเกอร์
ชูบริการ TISCO Stock Scan และ TISCOeTrade ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล

บล.ทิสโก้ปักธงผู้นำดิจิทัลโบรกเกอร์ นำกระแสฟินเทค (Financial Technology) ให้บริการออนไลน์ดิจิทัล ง่าย-สะดวก-รวดเร็ว ด้วยสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ใน “TISCO Stock Scan” สแกนหุ้นเด็ด-เด่น สำหรับนักเทรดมือใหม่และมือเก๋าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อม TISCOeTrade โฉมใหม่ หนุนทุกการลงทุนด้วยบทวิเคราะห์ครอบคลุมโดยทีม GURU ทิสโก้ การันตีด้วยรางวัล SET Awards บริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม 2015

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tiscosec.com

----------------------------------------------------

เอ็ม วิชั่น จัดงาน Thailand Mobile Expo 2016 ครั้งที่ 23
เชื่อมั่น ภาพรวมตลาดมือถือยังคงคึกคัก รับการมาของ 4G

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ ชั้นนำ อาทิ Samsung, OPPO, Sony, vivo, Wiko, ASUS, Lenovo, Acer, Huawei และ ZTE ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, DTAC, Truemove H และบริษัทคู่ค้าจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2016” ครั้งที่ 23 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 11 - 14 กุมภาพันธ์ 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandmobileexpo.com/2016/th

----------------------------------------------------

Maxagro Station 98

คุณแดง ปรัชญา รอดจากเข็ญ ผู้บริหารบริษัท แม็กซาโกร จำกัด เปิดตัวคลื่น Maxagro Station 98 ( FM 98 ) สถานีดนตรีมีชีวิต ในวัน อังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00-17.00 น. ที่ ร้าน ชายคาพักกาย ซอยลาดพร้าว 83 พร้อมเหล่าดีเจ นำทีมโดย แหม่ม ปานามา , มาโนช พุฒิตาล ,กิตติ กีต้าร์ปืน,เทวัญ ทรัพย์แสนยากร,เขียว คาราบาว,ป้อม ออโตบาร์น,เจิน เจิน บุญสูงเนิน,เหมียว แมคอินทอช,ราตรี วิทวัส และ ดีเจ ลูกทุ่ง เช่น เอ็มเจย์,หนุ่ม ไชโย ,นุชซ่า ,เข้ม มลฑล ,เอ พีราวุธ ฯลฯ และเหล่า นักร้องลูกทุ่ง มากมาย มาร่วมงานนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/maxagrostation98

----------------------------------------------------

EXIM BANK แถลงผลการดำเนินงานปี 2558 

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงผลการดำเนินงานของ EXIM BANK ในปี 2558 ว่า EXIM BANK มีกำไรสุทธิ 1,520 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจาก 1,516 ล้านบาทในปีก่อน โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2558 มีเงินให้สินเชื่อคงค้างจำนวน 73,540 ล้านบาท เป็นสินเชื่อใหม่ที่เบิกจ่ายเพิ่มขึ้นในระหว่างปีจำนวน 20,307 ล้านบาท และมีอัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพของธนาคาร (NPLs Ratio) ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2558 อยู่ที่ร้อยละ 5.43 เป็นจำนวน 3,993 ล้านบาท รวมทั้งมีเงินสำรองหนี้สงสัยจะสูญจำนวน 5,654 ล้านบาท โดยเป็นสำรองหนี้พึงกันตามเกณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทยจำนวน 2,890 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเงินสำรองที่กันไว้แล้วต่อสำรองพึงกันร้อยละ 195.65

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.exim.go.th/doc/adn/5900005642_0.pdf

----------------------------------------------------

อพท. ชูยุทธศาสตร์แผนงานปี 59 เล็งคลอดพื้นที่ท่องเที่ยวพิเศษ

สร้างรายได้สู่ชุมชน หนุนเศรษฐกิจโตยั่งยืนตามนโยบายประชารัฐ

“อพท.” กางแผนยุทธศาตร์ดำเนินงานปี 59  ผลักดัน 2 พื้นที่  “หัวหิน-เชียงแสน” จ่อคิวเข้า ครม. หลัง   6 พื้นที่พิเศษที่ประสบความสำเร็จ  ตามนโยบายประชารัฐ สร้างรายได้ชุมชน หนุนเศรษฐกิจเติบโต มั่งคั่ง ยั่งยืน

พันเอก ดร. นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. เปิดเผยว่า  ในปี 2559 อพท.ได้วางยุทธศาสตร์การดำเนินงานของหน่วยงาน  ที่จะมุ่งกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยวอย่างเป็นรูปธรรมที่เป็นอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นที่ อพท.เข้าไปส่งเสริมในพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในระดับชุมชนทั่วประเทศ   และมีรูปแบบการดำเนินการแบบบูรณาการเชื่อมโยง 3 ฝ่าย ทั้ง ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน  เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพตามนโยบายประชารัฐ  เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ  ชุมชนมีความเข้มแข็ง  สู่เป้าหมายการเป็นองค์กรชั้นนำด้านการท่องเที่ยวอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dasta.or.th/th/news/news-press-release

----------------------------------------------------

วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2559

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดการจัดงาน วันนักประดิษฐ์ 2559 ขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2559 ณ Hall 102 - 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด "Life & Learn" เพื่อสื่อความหมายถึงผลงานประดิษฐ์คิดค้น นำสู่การเรียนรู้ และพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตและพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://inventorday.nrct.go.th/main.php?filename=index_th

----------------------------------------------------

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี
ทรงเปิดงาน "เกษตรแฟร์" ประจำปี 2559

วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16.00 น. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จทรงเป็นองค์ประธานเปิดงาน "เกษตรแฟร์" ประจำปี 2559 ณ ปะรำพิธี หน้าอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีผู้บริหารมหาวิมยาลัยเฝ้ารับเสด็จ
การจัดงาน "เกษตรแฟร์" ประจำปี 2559 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ภายใต้แนวคิด "เกษตรศาสตร์ไทย สู้ภัยแล้ง"

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PublicRelations.KU

----------------------------------------------------

งานมหกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2559 พร้อมเริ่มต้นแล้ว!

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน เปิดตัวงานมหกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2559 ชวนติดตามเทรนด์การก่อสร้าง และนวัตกรรมการสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างหลากหลาย พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงาน พลาดไม่ได้ กับกิจกรรมอัดแน่นตลอด 5 วัน ทั้ง ประกวดออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ต กิจกรรมเสริมสร้างอาชีพใหม่ผู้รับเหมาสร้างบ้าน งานสัมมนา แฟรนไชส์ธุรกิจรับสร้างความสำเร็จ การเสวนาบ้านสไตล์รีสอร์ตโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการสร้างบ้าน ปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านฟรีในมุมคลินิกบ้าน ในระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2559 ณ เอ็กซ์ฮิบิชั่นฮอลล์ 3-4 อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://thba.or.th/news_hilight.php?news_id=00354

----------------------------------------------------

เผยแนวคิดใหม่ “MOTOR EXPO 2016”
“เชื่อมโลก...เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ”

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33" เปิดเผยถึงความเป็นมาของแนวคิดปีนี้ว่า “โลกกำลังก้าวสู่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกวาระหนึ่ง นั่นคือ การปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 หรือ “อุตสาหกรรม 4.0” ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยีดิจิทัล และอินเตอร์เนทมาใช้ในโรงงาน เพื่อเชื่อมต่อความต้องการของผู้บริโภคเข้ากับกระบวนการผลิต ทำให้สามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตลาดมากขึ้น ขณะเดียวกันสินค้าหลายประเภทสามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้ผ่านสมาร์ทโฟน โนทบุค และแทบเลทได้ตลอดเวลา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th/news/1168

----------------------------------------------------

เริ่มแล้ว!! Software Expo Asia: Digital Integration เวทีขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

งาน “Software Expo Asia: Digital Integration” มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้ มีความสำคัญต่อการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมสำคัญของชาติ โดยได้บูรณาการผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดิจิทัล มาแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อให้เกิดการผลักดันการพัฒนาประเทศให้เดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยซิป้า องค์กรภายใต้การกำกับของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดงานขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Integration มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อของธุรกิจซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและผู้ประกอบการในด้านต่าง ๆ ให้เกิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่จะนำดิจิทัลเทคโนโลยีไปใช้ในการเพิ่มศักยภาพ รวมถึงเป็นเวทีแสดงสิ่งประดิษฐ์ใหม่ และแบ่งปันความสำเร็จในภูมิภาคเอเชีย  ตลอดจนเป็นโอกาสดีที่อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยจะเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.softwareexpoasia.com

----------------------------------------------------

แถลงเปิดตัวงานสถาปนิก’59 “ASA Back to Basic | อาษาสู่สามัญ”

สมาคมสถาปนิกสยามฯ และบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด แถลงเปิดตัวงานสถาปนิก’59 “ASA Back to Basic | อาษาสู่สามัญ” มุ่งเน้นให้สถาปนิกย้อนกลับสู่พื้นฐานด้านสถาปัตยกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการแข่งขันในเวทีโลก ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.architectexpo.com/2016/?p=2925

----------------------------------------------------

ข้อมูลแถลงข่าวผลการดาเนินงานของ
บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จากัด (มหาชน)
วันที่ 20 มกราคม 2559

ผลการดำเนินการของบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ปี 2558 มียอดขายรวม (Booking) 24,700 ล้านบาท ลดลง 21.6% เทียบกับปี 2557 (ปี 2557 มียอดขาย (Booking) รวมทั้งหมด 31,500 ล้านบาท)
แผนงานปี 2559 ตั้งเป้าหมายยอดขาย (Booking) รวมทั้งหมด 28,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.4 %

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://lh.listedcompany.com/newsroom/20160121-lh-news1-th.pdf

----------------------------------------------------

ททท. คิกออฟ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” รับศักราชใหม่ปี ๕๙
ยกของดีทั่วไทยมาไว้ในสวนลุมฯ ย้ำภาพงานเดียวเที่ยวทั่วประเทศ

ททท. ร่วมกับ กทม. จัดงานยักษ์รับศักราชใหม่ "เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๕๙" มหกรรมท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ยกเมืองไทยมาไว้ในสวนลุมฯ หนุนปีท่องเที่ยววิถีไทย กระจายรายได้สู่ชุมชน โชว์ไฮไลท์เด็ดทั้งของกิน ของใช้ และการแสดงจาก ๕ ภาค เข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๗ ม.ค. ๒๕๕๙ ขยายเวลาตั้งแต่เที่ยงวันถึงสี่ทุ่ม คาดผู้ชมกว่า ๖ แสน หวังรายได้โต ๒๕%

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tiewpakklang.com/news/central-region/19955