ข่าวประชาสัมพันธ์

มกราคม - มิถุนายน 2560

FAST AUTO SHOW THAILAND 2017

เปิดตัวงานสุดยิ่งใหญ่กับ งานมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ที่ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2017 จัดโดย บริษัท คิง ออฟ ออโต้โปรดักท์ จำกัด ต่อเนื่องเป็นที่ปี 6 บนพื้นที่ 16,000 ตารางเมตร รองรับผู้ประกอบการรถยนต์ใหม่ 12 ราย และผู้ประกอบการรถมือสอง 15 ราย ยกขบวนมานำเสนอภายใต้แนวคิด "เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่" พร้อมแคมเปญพิเศษจาก กรุงศรีออโต้ และผู้ประกอบการรถยนต์ ด้านผู้จัดงานประกาศ หากพบรถยนต์มีปัญหาตามเงื่อนไขที่ระบุ รับประกันซื้อคืนรถยนต์มือสองเต็มราคาโดยไม่มีเงื่อนไขภายใน 15 วัน คาดว่ายอดผู้เข้าชมตลอดทั้ง 5 วันทะลุ 250,000 คน โกยยอดจองรถยนต์ใหม่ภายในงาน 2,000 คัน และรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน ตั้งแต่วันนี้ - 2 กรกฎาคม 2560 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 105 - 106

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/FASTAUTOSHOW

----------------------------------------------------

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ มหกรรมเพื่อนักอุตสาหกรรมสนับสนุนและการผลิต ‘แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2017’ ‘เนปคอนไทยแลนด์ 2017’ และ ‘ออโตโมทีฟ ซัมมิท 2017’ รวมเทคโนโลยี เพื่อเดินหน้าสู่อุตสาหกรรมผลิตยุค 4.0 รองรับเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

คณะผู้บริหารการจัดงาน บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด และสถาบันยานยนต์ ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธีเปิดงาน ‘แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2017’ ‘เนปคอนไทยแลนด์ 2017’ และ สัมมนา ‘ออโตโมทีฟ ซัมมิท 2017 – มหกรรมเทคโนโลยีและโซลูชั่น เพื่ออุตสาหกรรมสนับสนุนและการผลิตที่ครบวงจร ทั้งด้านแม่พิมพ์ พลาสติก ยานยนต์ ระบบอัตโนมัติ อิเล็คทรอนิกส์ และการชุบเคลือบผิว พร้อมไฮไลท์กิจกรรมสัมมนา ‘ออโตโมทีฟ ซัมมิท 2017’ ในหัวข้อ ‘มุ่งสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ 4.0’ (Driving toward Automotive Industry 4.0) เพื่อสนับสนุนการผลิต 6 ใน 10 อุตสาหกรรมอนาคต (New S-Curve) ของรัฐบาล อันได้แก่ อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์, ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์, หุ่นยนต์, อากาศยาน, ชิ้นส่วนอุปกรณ์การแพทย์ และอาหาร (บรรจุภัณฑ์) สู่อุตสาหกรรมการผลิตยุค 4.0 คาดว่าจะมีนักอุตสาหกรรมจำนวนกว่า 70,000 ราย จากทั่วภูมิภาคอาเซียน ร่วมเจรจาธุรกิจ ชมเครื่องจักรและเทคโนโลยีจำนวนกว่า 2,452 แบรนด์ จาก 46 ประเทศ ระหว่างวันที่ 21 - 24 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.manufacturing-expo.com

----------------------------------------------------

มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1

งานที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวคุณภาพที่หลากหลายในราคาประหยัดสำหรับครอบครัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่า มุ่งเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวให้แน่นแฟ้น เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันในชีวิตให้แก่เด็กและเยาวชน จัดขึ้นโดยโดยเพจพาลูกเที่ยวดะ เครือข่ายออนไลน์สำหรับพ่อแม่ที่รักการพาลูกเที่ยวและเรียนรู้ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรุงเทพมหานคร บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  โดยมีแนวคิดหลักในการจัดงานคือ “การพาลูกออกไปลอง-เที่ยว-เล่น-เรียนรู้” เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ให้ลูกได้ลองทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ให้ลูกได้ท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่หลากหลายรูปแบบร่วมกับครอบครัว เล่นสนุกในแบบที่สร้างสรรค์ตามวัยของเขา เปิดโอกาสในการเรียนรู้นอกห้องเรียน ได้ลองได้ลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 18 มิถุนายน 2560 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/palukteawda

----------------------------------------------------

“ซีพี-เมจิ” ทุ่ม 50 ล้าน ส่ง“โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย”รุกตลาด

ซีพี-เมจิ ตอกย้ำภาพแบรนด์เพื่อคนรักสุขภาพ กางแผนลุยตลาดครึ่งปีหลัง อัดงบกว่า 50 ล้านบาท จัดกิจกรรม “ยิ่งรู้จัก แล้วคุณจะรักจุลินทรีย์ กับโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย” ครั้งแรกเพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคตระหนักถึงภัยร้ายจากโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่  เน้นชูจุดแข็งและคุณประโยชน์ของ “โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย” พร้อมเดินหน้าสร้างการรับรู้เต็มสูบ มั่นใจสามารถสร้างการรับรู้ของแบรนด์เพิ่มขึ้นเป็น 80% คาดดันยอดขายสิ้นปีโต 20% ตามเป้า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/cpmeijithailand

----------------------------------------------------

ภาครัฐ เอกชนไทย-ต่างประเทศ จัดกิจกรรมพร้อมขนนวัตกรรมเครื่องจักรระดับโลกกว่า 4,500 รายการ ร่วมฉลอง 25 ปี งานโพรแพ็ค เอเชีย หวังผลักดันผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไทยสู่ยุค ไทยแลนด์ 4.0 คาดมูลค่าการค้าปีนี้สูงถึง 29,000 ล้านบาท

นโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 ภาครัฐจุดพลุปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมไทย เน้นเดินหน้าพัฒนาภาคการผลิตด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้า แข่งขันได้ทั่วโลก โดยล่าสุดร่วมมือเอกชนไทยและต่างประเทศกว่า 1,800 ราย จัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 พร้อมร่วมฉลองครบรอบ 25 ปี ด้วยการขนนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องจักรระดับโลกล่าสุดโชว์กว่า 4,500 รายการ หวังสร้างประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้ และ การเจรจาธุรกิจแก่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมไทยขนาดใหญ่-เอสเอ็มอี คาดมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจปีนี้สูงถึง 29,000 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.propakasia.com

----------------------------------------------------

Julies Biscuits

บริษัท นิวเวฟ เอเชีย จำกัด ได้จัดกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ภายใต้ แบรน จูลี่ส์ โดยภายในงาน THAIFEX – WORLD OF FOOD ASIA 2017 ณ บูทของผลิตภัณฑ์จูลี่ส์ บิสกิต จะได้พบกับความสนุกสนานมากมาย ร่วมชมการสาธิตเมนูทานเล่น ทานอร่อยกันทั้งครอบครัว โดยเชฟมาติน เยน Martin Yan เชฟชาวจีนชื่อดังสัญชาติอเมริกามาไกลจากต่างแดน และพบปะกับศิลปินดาราหลากหลายท่าน อาทิเช่น คุณปฏิภาณ ปฐวีกานต์ (คุณมอส) คุณเอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ (ดีเจเอกกี้) และท่านอื่นๆ อีกมากมาย ที่มาร่วมทำเมนูทานเล่น สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ จากเชฟมาติน เยนตลอดทั้งวันตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. – 2 มิ.ย. 60 โดยทุกๆ เมนูจะใช้ผลิตภัณฑ์จูลี่ส์ บิสกิตเป็นส่วนผสมหลัก
จูลี่ส์บิสกิตครองใจคนไทยมายาวนานกว่า 20 ปี ขายดีอันดับหนึ่งในประเทศไทยกับรสจูลี่ส์บิสกิตพีนัทบัตเตอร์ (บิสกิตสอดไส้ครีมเนยถั่ว) ในรูปแบบปี๊ป แต่ในปัจจุบันนั้น จูลี่ส์บิสกิตได้พัฒนาแพคเกจจิ้งมาให้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้บริโภคสะดวกพกพา และซื้อหาง่ายพร้อมทั้งยังพัฒนาบิสกิตรสชาติต่างๆ ที่อร่อยไม่แพ้รสพีนัทบัตเตอร์มาอีกหลายรส จูลี่ส์บิสกิตผลิตที่ประเทศมาเลเชีย นำเข้าและจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท นิวเวฟ เอเชีย จำกัด
แล้วมาร่วมสนุกกันได้ ณ Booth Number : IH2 – J01 Impact Exhibition Center Hall 2

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/JuliesBiscuits.thailand

----------------------------------------------------

เบทาโกร ชูนโยบาย เป็น “คู่คิด” ให้ “คู่ค้า” นำอาหารคุณภาพและปลอดภัยสู่ผู้บริโภคทุกระดับ พร้อมโชว์นวัตกรรมอาหารภายใต้แนวคิด “Quality for Life” ในงาน THAIFEX 2017

งาน THAIFEX - World of food ASIA 2017 จัดวันที่ 31 พ.ค. – 4 มิ.ย. 60 เครือเบทาโกร ได้ร่วมออกบูธแสดงนวัตกรรมอาหาร ภายใต้แนวคิด “Quality for Life” เชิญชิมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยทุกขั้นตอนในราคาพิเศษ ทั้งแบรนด์ S-Pure ซึ่งผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ไม่มียาปฏิชีวนะ NSF รับรองเป็นรายแรกของโลก และแบรนด์ BETAGRO ชมการสาธิตการประกอบอาหาร (Cooking Show) โดยมาสเตอร์เชฟชั้นนำจาก Thailand Culinary Academy และ 4 มิ.ย. นี้ เวลา 15.00 น. พบกับ Thai Supermodel มาร่วมกิจกรรม ณ บูธเบทาโกร เลขที่ P01 อาคารชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.betagro.com

----------------------------------------------------

เริ่มแล้ววันนี้ THAIFEX - World of Food Asia 2017
งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มของไทย ภายใต้แนวคิดนวัตกรรมเปลี่ยนโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี จัดงานแสดงสินค้าอาหาร 2560 THAIFEX - World of Food Asia 2017 โดยมีพิธีเปิดในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับนานาชาติของไทย พร้อมประกาศความยิ่งใหญ่อุตสาหกรรมอาหารไทย ตอกย้ำความเป็นครัวโลก เปิดเจรจาธุรกิจ 31 พ.ค. - 2 มิ.ย. และจำหน่ายปลีก 3 - 4 มิ.ย. 2560 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thailandfoodfair.com

----------------------------------------------------

Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End

งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ภายในงานพบกับมือถือ - สมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมาย รวมไว้มากที่สุดงานนี้งานเดียว โดยงานมหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End จะเริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 18 - 21 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandmobileexpo.com/2017hi-end

----------------------------------------------------

อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2017

งานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2017 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Advanced Teachnology The Smart Way to Success” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 20 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ภายในงานมีผู้ผลิตชิ้นส่วนร่วม 350 รายการ ทั้งจากต่างประเทศและประเทศไทย อาทิ ไต้หวัน จีน และญี่ปุ่น ที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำและใหม่ล่าสุด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.intermachshow.com/th-th

----------------------------------------------------

กฟผ. จับมือ กระทรวงพลังงาน เปิดงาน “Thailand Energy Efficiency Week 2017”
ผนึกสุดยอด 3 งาน โชว์นวัตกรรมประหยัดพลังงานของไทย และต่างชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

พร้อมเปิดให้ชมแล้วกับงาน "Thailand Energy Efficiency Week 2017" สุดยอดงานโชว์ที่ผนึก 3 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานไว้ด้วยกัน "Thailand Energy Saving Expo" งานแสดงสินค้าด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีประหยัดพลังงานเพื่ออนาคต "LED Expo Thailand" งานแสดงสินค้าด้านระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และ "PCB Expo Thailand" งานแสดงสินค้าด้านแผ่นวงจรพิมพ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ รวบรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพลังงานไฟฟ้าแสงสว่าง และอิเล็กทรอนิกส์ไว้อย่างครบวงจร จากนานาประเทศกว่า 400 บริษัท ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 11 - 13 พ.ค. 2560

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ledexpothailand.com/teew

----------------------------------------------------

Money Expo 2017 เปิดยิ่งใหญ่
จำลองโลกอนาคตไร้เงินสด
ทุ่มแคมเปญโปรโมชั่นร้อนแรงแห่งปี

เปิดยิ่งใหญ่ งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ชู 9 โซน บริการทางการเงินการลงทุนครบวงจรในแนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” ทุ่มโปรโมชั่นให้ฝันเป็นจริงที่นี่ที่เดียว สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง 3.50% ซื้อประกัน รับฟรี ทัวร์สกอตแลนด์ - iPhone7 - ทองคำ, ทรัพย์ NPA ทำเลดี ลดสูงสุดถึง 84% พร้อมจำลองโลกอนาคตไร้เงินสดให้ได้สัมผัสประสบการณ์จริงในงาน คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา - เวิร์กช็อป และกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ดาราสุดฮอต วันที่ 11 - 14 พ.ค. นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.moneyexpo.net/news_detail.php?newsid=MjEw

----------------------------------------------------

คิวบิก 63 จัดงานสังสรรค์รอบเอ็กซ์คลูซีฟ “Love in the Garden”  
นำเสนอประสบการณ์มื้ออาหารแนวใหม่ในสวนสวยเขียวขจีที่ทุกคนตกหลุมรัก

คิวบิก 63 ศูนย์รวมร้านอาหารหลากสไตล์ในสวนสวยแห่งย่านเอกมัย (สุขุมวิท 63) จัดงานสังสรรค์ “Love in the Garden” รอบสื่อมวลชน ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อนำเสนอประสบการณ์แห่งมื้ออาหารแนวใหม่ท่ามกลางสวนไม้เขียวขจี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มสาวคนทำงานที่ต้องการผ่อนคลายกับอาหารและเครื่องหลากสไตล์ในช่วงเวลาหลังเลิกงานของทุกวัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/EkamaiGourmet

----------------------------------------------------

 เฮเฟเล่ จัดงานเฮเฟเล่ทอล์ค 2017 อัพเดทเทรนด์ ดีไซน์ ประจำปี 2017 - 2018
โชว์นวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์เพื่องานบ้านและอาคารผสานเทคโนโลยี IOT
ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ในงานสถาปนิก’60 ระหว่างวันที่ 2 - 7 พ.ค. นี้ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำคุณภาพมาตรฐานเยอรมนี ขนทัพนวัตกรรม สินค้าร่วมโชว์ในงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 31 หรืองานสถาปนิก’60 พร้อมจัดงาน Hafele Talk 2017 เสวนาอัพเดทเทรนด์ ดีไซน์ ประจำปี 2017-2018 โดยสถาปนิกชื่อดัง คุณวสุ วิรัชศิลป์ และเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ ชุดเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ผสานเทคโนโลยี IOT ผ่านเครือข่าย อินเทอร์เน็ต เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ระหว่างวันที่ 2 - 7 พฤษภาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hafele.co.th

----------------------------------------------------

ยิปรอค นำเสนอนวัตกรรมความแข็งแกร่งระบบผนังและฝ้าเพดาน
ครั้งแรกของวงการยิปซัมเมืองไทยในงานสถาปนิก’60

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าเพดานครบวงจรมานานกว่า 45 ปี เชิญชวน สถาปนิก ผู้พัฒนาโครงการ วิศวกร และเจ้าของบ้าน ตลอดจนนักศึกษาสาขาการออกแบบ เยี่ยมชมบูธยิปรอค ภายใต้แนวคิด “Inside-Out Space” ในงานสถาปนิก'60 ระหว่างวันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ที่บูธหมายเลข F309 ซึ่งภายในบูธยิปรอคจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีการก่อสร้างด้วยแผ่นยิปซัมรูปแบบใหม่หลายรายการ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของบ้านพักอาศัย  สอดคล้องกับแนวคิด “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling ซึ่งเป็นแนวคิดหลักของงานสถาปนิก’60 ในปีนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gyproc.co.th/th/gyproc_architect17

----------------------------------------------------

สมาคมสถาปนิกสยามฯเปิดกิจกรรมงานสถาปนิก’60
ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดกิจกรรมงานสถาปนิก’60 โชว์ องค์ความรู้ แนวคิด นวัตกรรมการออกแบบหลากมิติ พร้อมเชิญชวนสถาปนิก วิศวกร วิชาชีพที่เกี่ยวข้อง ประชาชนทั่วไป หาคำตอบ ทุกมุมมองของบ้าน ภายในงาน พร้อมโชว์สุดยอดเทคโนโลยี ระดับนานาชาติ เผยผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่าย ร่วมจัดแสดงสินค้ารวม 93% จากพื้นที่ทั้งหมด ต่างชาติแห่ร่วมจัดแสดงเพิ่มขึ้นกว่า 35% จากปีที่ผ่านมา พิเศษสุด แจกฟรีกล้าไม้ผู้เข้าชมงาน 900 ต้นต่อวัน หวังต่อยอดสร้างพื้นที่สีเขียวให้ชุมชน ระหว่างวันอังคารที่ 2 – วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asa.or.th/th/node/150881

----------------------------------------------------

โคอะลา มาร์ช พาเหรดแห่งความสุข สนุกx2

ยกขบวนพาเหรดแห่งความสุขสนุกคูณสองกับงาน Lotte Koala’s March ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์พิเศษ สัญลักษณ์จากทั้ง 77 จังหวัด ให้ทุกคนได้เซลฟี่กันแบบจัดเต็ม พร้อมสนุกกับโซนการ์ดเกมส์ลับสมอง และไฮไลท์ความฟินกับช็อกโกแลตฟองดู น้ำพุช็อกโกแลตแท้ๆ ให้ได้ลองชิม ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ตั้งแต่ 21 - 23 เมษายน 2560

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ilovekoalamarch

----------------------------------------------------

Character Design Cafe' by DEPA

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA เชิญร่วมงาน Character Design Cafe' by DEPA ในงาน Thailand Comic Con 2017 วันที่ 21 – 23 เมษายน 2560 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5, ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะได้พบกับ 20 คาแรคเตอร์จากโครงการ Character Design Workshop และกิจกรรมอีกมากมายภายในบูธ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://designworkshop.in.th

----------------------------------------------------

Thailand Energy Efficiency Week 2017

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเม้นท์ จำกัด และ บริษัท MEX Exhibitions จำกัด จัดงาน “Thailand Energy Efficiency Week 2017” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านระบบควบคุมพลังงานและเทคโนโลยีเพื่อการอนุรักษ์พลังงานระดับภูมิภาค เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงในประเทศไทยอย่างยั่งยืน ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ด้านพลังงานไฟฟ้า แสงสว่าง และอิเล็กทรอนิกส์ อันจะเป็นประโยชน์โดยรวมต่อประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ledexpothailand.com/teew

----------------------------------------------------

มิชลิน จับมือ ททท. ประกาศความพร้อมที่จะเปิดตัวคู่มือ
‘มิชลิน ไกด์’ เล่มปฐมฤกษ์ภายในปีนี้

ล่าสุด มิชลิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในการเปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok โดยคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักในกรุงเทพฯ ประจำปี 2561 มีกำหนดเผยโฉมช่วงครึ่งหลังของปี 2560 เพื่อให้คนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว ตลอดจนนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารที่คัดสรรไว้ใน ‘มิชลิน ไกด์’ ตามงบประมาณ รสนิยม และความชื่นชอบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.michelin.co.th

----------------------------------------------------

DITP เปิดเจรจาการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ “BIG + BIH April 2017”
ผู้ซื้อจากทั่วโลกกว่า 45,000 ราย พร้อมใจร่วมงาน 19 - 23 เมษายน นี้

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย และสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ จัดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้านระดับนานาชาติ “BIG + BIH April 2017” อย่างยิ่งใหญ่ ดึงผู้ซื้อขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก และผู้ซื้อกลุ่มใหม่ กว่า 45,000 รายจากทั่วโลก มาร่วมเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทย ตั้งเป้าเงินสะพัดในงานกว่า 800 ล้านบาท มั่นใจสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มขยายตัว จะผลักดันให้มูลค่าการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ในปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5%

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://apr2017.bigandbih.com

----------------------------------------------------

The Best Industry & Cluster Expo 2017

ปราจีนบุรี จัดงานยิ่งใหญ่ “ The Best Industry & Cluster Expo 2017 ” ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี ขนสุดยอดอุตสาหกรรมและวิสาหกิจ-ชุมชนชั้นนำกว่า 100 ราย มาโชว์ศักยภาพ เพื่อตอกย้ำเป็นแหล่งอุตสาหกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มุ่งหวังเชื่อมโยงด้านการผลิต การตลาด ทั้งในและต่างประเทศ คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tv5.co.th/web-2015-07-RES2/news_view.php?news=4&id=33044

----------------------------------------------------

สภาอุตสาหกรรม ร่วมกับ อิมแพ็ค จัดงาน Beyond Beauty ASEAN-Bangkok 2017
ตอบรับตลาดความงามมูลค่ากว่า 2.8 แสนล้านบาทโตสวนกระแสเศรษฐกิจ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยร่วมกับ อิมแพ็ค เมืองทองธานี และอินฟอร์ม่า เอ็กซิบิชั่น เตรียมจัดงาน Beyond Beauty ASEAN-Bangkok 2017 หรืองานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจด้านสุขภาพความงามที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรตอบรับตลาดความงามและเครื่องสำอางที่มีมูลค่ากว่า 2.8 แสนล้านบาท เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกในช่วง 3 - 5 ปี โดยงานจัดขึ้นวันที่ 21 - 23 กันยายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าทั้งไทยและต่างประเทศรวม 650 บูธ กว่า 1,500 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมผู้ร่วมเจรจาธุรกิจและชมงานกว่า 20,000 รายจากทั่วโลก สร้างเม็ดเงินสะพัดตลอด 3 วันของการจัดงานสูงกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,750 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.beyondbeautyasean.com

----------------------------------------------------

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ กับงานแสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย
BANGKOK INTERNATIONAL MOTORSHOW ครั้งที่ 38

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะ “ประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ ในฐานะรองประธานจัดงานฯ และบรรดาผู้บริหารจากค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร่วมเปิดงาน แสดงรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ภายในแนวคิด REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์ ขบวนกองทัพยานยนต์จาก 30 บริษัทรถยนต์ และ 12 แบรนด์จักรยานยนต์ ฯลฯ เข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น อวดความล้ำสมัยด้วยรถยนต์ต้นแบบ 3 รุ่น มั่นใจช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยฟื้น คาดเงินสะพัดภายในงานกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 9 เมษายน 2560 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bangkok-motorshow.com

----------------------------------------------------

มหกรรมสินค้า และบริการ Pathumthani Story 2017

ขอเชิญเที่ยวงาน มหกรรมสินค้า และบริการ Pathumthani Story 2017 ร่วมสร้างความภาคภูมิใจ จังหวัดปทุมธานี ชม ชิม ช้อป ของดี ปทุมธานี ๗ อำเภอ เลือกชม ชิม ช้อป สินค้า และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพนิทรรศการสินค้า บริการ แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี ช่วงพิเศษกับกิจกรรมสินค้านาทีทอง รับชมภาพยนต์สั้น และบทเพลง ที่ชนะการประกวดและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โครงการสร้าง Story ยกมูลค่าสินค้าบริการ แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จังหวัดปทุมธานี ชั้น G โซน ร้านทอง เวลา ๑๑.๐๐ น. - ๒๑.๐๐ น. 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://pathumnews.com/post/5544

----------------------------------------------------

แม็คโคร ตอกย้ำความเป็นคู่คิดธุรกิจคุณ เดินหน้าจัดงานมหกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี
“แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 11” พร้อมเฟ้นหาสุดยอดเชฟไทยไปแข่งขันระดับโลก

แม็คโคร ศูนย์รวมวัตถุดิบและอุปกรณ์ด้านอาหารเปี่ยมคุณภาพครบวงจร ประกาศศักยภาพความผู้นำกลุ่มธุรกิจค้าส่ง และตอกย้ำความเป็น “คู่คิดธุรกิจคุณ” สานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า เดินหน้าจัดงานครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี กับงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 11” หรือ “แม็คโคร โฮเรก้า ครั้งที่ 11” ภายใต้แนวคิด “สร้างธุรกิจอาหาร สู่มาตรฐานสากล HoReCa Business Solution” ระหว่างวันที่ 23 - 26 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น. - 19.00 น. ณ ฮอลล์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานรวบรวมองค์ความรู้ นวัตกรรมใหม่ สินค้าเกี่ยวกับอาหารและอุปกรณ์ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าที่ครบวงจรที่สุด พบกิจกรรมไฮไลท์ สุดพิเศษ “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ ครั้งที่ 11” สุดยอดการแข่งขันปรุงอาหารจากเชฟทั่วประเทศ ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลกว่า 600,000 บาท โดยปีนี้ได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟโลก ด้วยมาตรฐานสากลส่งเสริม และยกระดับมาตรฐานเชฟไทยให้ก้าวไกลไปสู่เวทีระดับโลกได้อย่างแท้จริง คาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้ามาชมงานกว่า 50,000 ราย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.siammakro.co.th

-----------------------------------------------------

คุ้ม สุข สุด กว่าทุกเทศกาลทั่วไทย เริ่มแล้ว!!!
“Homepro EXPO ครั้งที่ 25” มหกรรมเรื่องบ้านตัวจริง
17 - 26 มี.ค. นี้ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 - 8

เริ่มแล้ว กับมหกรรมงานเรื่องบ้านตัวจริงของคนรักบ้าน HomePro Expo ครั้งที่ 25 อัดงบกว่า 120 ล้านบาท กระตุ้นกำลังซื้อต้นปี ยกทัพสินค้า มหกรรมเครื่องเย็น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และการบริการแบบครบวงจร มาเอาใจผู้บริโภคให้ได้คุ้ม สุข สุดๆ กว่าทุกเทศกาลทั่วไทย ด้วยโปรโมชั่นกระหน่ำลดราคาสูงสุดกว่า 80% พร้อมสิทธิพิเศษสุดคุ้มอีกมากมาย ยิ่งช้อป ยิ่งคุ้ม พร้อมพบกับความพิเศษยิ่งกว่า เมื่อโฮมโปรร่วมสืบสานโครงการในพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สืบเนื่องเป็นปีที่ 2 นำผลิตภัณฑ์ “ดอยตุง” และ “ดอยคำ” มาจัดจำหน่ายภายในงาน ให้ได้สุขเต็มๆ ตลอด 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 - 26 มีนาคม 2560 ณ ฮอลล์ 5 – 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี หวังโกยยอดกว่า 650 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.homeproexpo.com

----------------------------------------------------

เปิดยิ่งใหญ่ งาน “โครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560" 
(Sustainable Energy & Technology Asia 2017 (SETA 2017)) ภายใต้ธีม “Towards A Low-Carbon Society”
ชูเทรนด์พลังงานไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้า

กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมด้วย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงคมนาคม และ กรุงเทพมหานคร เปิดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติ “โครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560” หรือ “SETA 2017” ปีที่ 2 ภายใต้ธีม “Towards A Low-Carbon Society” ใน 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ นโยบายและการวางแผนด้านพลังงาน เทคโนโลยีระบบผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อปล่อยคาร์บอนต่ำ พลังงานเพื่อการคมนาคมขนส่งเพื่อปล่อยคาร์บอนต่ำ และ เมืองอัจฉริยะและอุตสาหกรรมสีเขียว   เพื่อผลักดันและพัฒนาองค์ความรู้ด้านพลังงานและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เน้นเทรนด์อุตสาหกรรมไฮบริด และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยงานจัดระหว่างวันที่ 8 - 10 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seta.asia

----------------------------------------------------

ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพ
การแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017
11 - 21 กรกฎาคม 2560 ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พัทยา

ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 (Optimist World Championship 2017) ระหว่างวันที่ 11 - 21 กรกฎาคม 2560 ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ โดยได้รับการสนับสนุนหลักจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย การแข่งขันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬาเรือใบมากยิ่งขึ้น และเพื่อยกระดับวงการเรือใบออพติมิสต์ของไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล โดยขณะนี้ มีประเทศที่ตอบตกลงส่งนักกีฬาตัวแทนทีมชาติเพื่อร่วมชิงชัยในการแข่งขันแล้ว 59 ประเทศ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=TRFgnZrBGKk&feature=youtu.be

----------------------------------------------------

“องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี” จัดแคมเปญ
“เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี”
ผนึกกำลัง 26 ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ หั่นราคาสินค้าท่องเที่ยว 50%
หนุนไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 42

อบจ.ชลบุรี ชวนคนไทยเที่ยวทะเลไทยในวันสบาย ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” ลดสนั่น สร้างสรรค์วันหยุดแบบเที่ยวใกล้กรุง นำเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษลดแลกแจกแถมมากกว่า 50% ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 2 – 5 มีนาคม 2560 มั่นใจผลักดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ทะลุ 1.26 แสนล้านบาท ในปี 2560

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.matichon.co.th/news/482836

----------------------------------------------------

Thailand Industrial Fair 2017

เป็นงานแสดงสินค้าสมบูรณ์แบบสำหรับภาคอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียนทีมีความต้องการแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เครืIองจักรกล และโซลูชัIนการแก้ปัญหาการผลิตอันทันสมัย รวมถึงโอกาสทางธุรกิจกับ บริษัทต่างๆ และบรรดาแบรนด์ชัTนนำของโลก สำหรับปีที 15 ของการจัดงาน Thailand Industrial Fair 2017 ในครั้งนี้จะมุ่งเน้นการนำเครื่องจักรอุตสาหกรรมใหม่ล่าสุด เทคโนโลยี และ นวัตกรรม พร้อมหลากหลายโซลูชัน การแก้ปัญหาทางธุรกิจมาจัดแสดงเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทยและภูมิภาคอาเซียนที่เพิ่มสูงขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandindustrialfair.com

----------------------------------------------------

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 เปิดแนวคิด
“REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY - พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์”
พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์เดินหน้าสู่มิติใหม่

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกาศความพร้อมในการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” ด้วยแนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY – พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์” ขบวนกองทัพยานยนต์จาก 30 บริษัทรถยนต์ และ 12 แบรนด์จักรยานยนต์ ฯลฯ เตรียมเข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น อวดความล้ำสมัยด้วยรถยนต์ต้นแบบ 3 รุ่น มั่นใจช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยฟื้น คาดเงินสะพัดภายในงานกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท โดยการจัดงานจะมีขึ้นระหว่าง 29 มีนาคม - 9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkok-motorshow.com

----------------------------------------------------

วอริกซ์เปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย
บันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการฟุตบอลไทย
ปลุกพลังนักรบคนที่ 12 รวมใจเป็นหนึ่งเดียว

บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ผลิตชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ปี พ.ศ. 2560 – 2563 ประกาศเปิดตัว และเผยโฉมชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแรกจากวอริกซ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “นักรบคนที่ 12” บันทึกเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์สำคัญของวงการฟุตบอลไทยที่ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นสีดำ และจะเป็นสีดำที่จะทรงพลัง และหลอมรวมหัวใจคนไทยทั้งชาติเป็นหนึ่งเดียวอย่างแท้จริง วอริกซ์ยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ชุดฟุตบอลทีมชาติไทยก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยีล่าสุดของโลกมาใช้ยกระดับคุณภาพชุดแข่งขันของทีมชาติไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานระดับโลกเพื่อวงการฟุตบอลไทย และเพื่อเพิ่มโอกาสให้นักเตะไทยให้มากที่สุด โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ คนดังในวงการฟุตบอลไทย และนักฟุตบอลทีมชาติไทย ประเภทต่างๆ นำโดย ชาริล ชัปปุยส์, กวินทร์ ธรรมสัจจานนท์, อดุล หละโสะ, สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, กฤษดา วงษ์แก้ว, คฑาวุธ  หาญคำภา, มนัส มัตตอฮา, พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว, ธนกร พลคำ และ กุลสตรี ใจทน ร่วมด้วยแฟนบอลซึ่งเปรียบเหมือนนักรบคนที่ 12 เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.warrix.co.th

----------------------------------------------------

สมาคมกาแฟพิเศษไทย เปิดงาน Thailand Coffee Fest 2017
มหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค

กลับมาอีกครั้งสำหรับงานรวมพลเหล่าคนรักกาแฟตัวจริง ‘Thailand Coffee Fest 2017’ จัดโดยสมาคมกาแฟพิเศษไทย (Specialty Coffee Association of Thailand) หรือ SCATH ซึ่งปีนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยในปีนี้ยังคงขนความพิเศษมาเสิร์ฟให้กับเหล่าคอกาแฟกันแบบเต็มๆ เหมือนเดิม โดยไม่ว่าคุณจะอยู่ในส่วนไหนของเส้นทางสายน้ำกาแฟ ตั้งแต่ต้นน้ำบนยอดดอยจนถึงปลายน้ำในเมืองใหญ่ ก็สามารถอินไปกับทุกกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในงานได้อย่างเต็มที่ เตรียมพบประสบการณ์การพิเศษเหล่านี้ บนพื้นที่เกือบ 7,000  ตารางเมตร ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์ 2560

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ThailandCoffeeFest

----------------------------------------------------

HORECA Square @ CW Tower ตั้งเป้า 200 ล้านบาท ปั้นผู้ประกอบการ Horeca โต 10%
เสริมพันธมิตรอันดับหนึ่งร้านอาหาร TRN อัดฉีดความรู้ชู 50 หลักสูตร “รอด รวย...ร้อยล้าน”

บริษัท เอเชีย โฮเรก้า จำกัด หรือ เอเชีย โฮเรก้า ลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรแห่งวงการร้านอาหาร Thailand Restaurant News หรือ TRN เร่งพัฒนาความรู้และเปิดประสบการณ์บริหารธุรกิจร้านอาหาร จัดหลักสูตรฟรี 50 หลักสูตรกระตุ้นรายได้ พร้อมตั้งเป้าหมายสร้างมูลค่าการซื้อขายปี พ.ศ. 2560 จำนวน 200 ล้านบาท มั่นใจเกิดการเติบโตในกลุ่มธุรกิจ HORECA ทั้ง SMEs และ Start Up อย่างน้อย 10% เตรียมเปิด HORECA Square @ CW Tower ศูนย์ค้าส่งกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ และบริการจัดเลี้ยง ให้บริการภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.horecasquare.com

----------------------------------------------------

เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 20

สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) โดยคุณศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ร่วมกับ ผู้สนับสนุนหลัก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (KTC) และ บริษัท ไทย-อะมาดิอุส เซาท์อีสต์เอเชีย จำกัด (Amadeus) ร่วมแถลงข่าวการจัดการ “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 20” หรือ “Thai International Travel Fair 2017 TITF #20” ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 - 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น. - 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://ttaa.or.th

----------------------------------------------------

I Love Korean Strawberry

เตรียมตัวให้พร้อม! เตรียมท้องให้ว่าง!!!... แล้วมาอิ่มอร่อยกับ “อีเว้นท์แห่งความสุข I Love Korean Strawberry"
มาแว้ววว... กับเทศกาลเปิดฤดูสตรอเบอร์รี่เกาหลี ที่กรุงเทพฯ สุดฟิน...ในเดือนแห่งความรัก
และพบกับงานอีเว้นท์จัดเต็ม ในเทศกาลแห่งความรัก "I Love Korean Strawberry" วันที่ 14 - 15 กุมภาพันธ์ ภายใต้คอนเซ็ป “K Strawberry Romantic Day” ณ. Central World Zone Atrium 2 และ K-Strawberry Retail Sales Event วันที่ 11 - 12 มีนาคม

คนที่ชื่นชอบสตรอเบอร์รี่จากเกาหลี... เชิญชวนมาลิ้มลองสตรอเบอร์รี่ในรูปแบบที่คุณ...ต้องไม่พลาด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.happytokorea.com/travel-detail.php?id=201612282114123

----------------------------------------------------

ดีแทค ปรับแบรนด์แพลตฟอร์มครั้งใหญ่ สร้างปรากฏการณ์แนวคิดโทรคมนาคมที่แตกต่าง
ชูแนวคิด “FLIP IT – แค่พลิก ชีวิตก็ง่าย”
พลิกข้อเสนอ สินค้าและบริการโฉมใหม่ มอบประสบการณ์ความง่าย ตรงไปตรงมา

ดีแทค เดินหน้าประกาศปรับแบรนด์แพลตฟอร์มครั้งใหญ่ มุ่งสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์วิธีคิด วิธีทำธุรกิจโทรคมนาคมที่แตกต่าง (We think and do telecom differently) ภายใต้แนวคิด “FLIP IT – แค่พลิก ชีวิตก็ง่าย” พลิกข้อเสนอสินค้าและบริการโฉมใหม่ให้ผู้ใช้บริการดีแทคใช้งานง่าย สะดวกสบาย และตรงไปตรงมา ให้บริการโดยคิดจากมุมลูกค้ามาเป็นอันดับแรก นำดีแทค DNA มาปรับเข้ากับวิธีการทำงานใหม่ที่สร้างความว้าววให้กับลูกค้า ประเดิมปรากฏการณ์ “พลิก” สะเทือนวงการ ด้วยข้อเสนอสินค้าและบริการภายใต้แบรนด์แพลตฟอร์มใหม่ กับแพ็กเกจ “Go No Limit” และซิม “Go เพลิน” ให้ลูกค้าบอกลาข้อจำกัดการใช้เน็ตแบบลดสปีด และกังวลกับค่าโทร ให้ลูกค้าโลดแล่นบนโลกออนไลน์ตามการใช้งานจริงแบบ “ไม่อั้น” บนโครงข่ายดีแทค Super 4G ที่ลื่นสุด กว้างสุด และเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ได้นักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” มาเป็น Storyteller คนล่าสุด ที่จะมาร่วมพาลูกค้าใช้ชีวิต “ง่าย” กว่าเดิม พร้อมพลิกโฉมดีแทค รีวอร์ดใหม่ เพิ่มดีกรีประสบการณ์แห่งความสุข มอบสิทธิพิเศษจากพันธมิตรกว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dtac.co.th/pressroom/news/dtac-flip-it.html

----------------------------------------------------

Thailand Mobile Expo 2017

Thailand Mobile Expo 2017 งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเริ่มแล้ววันนี้ ภายในงานพบกับมือถือ-สมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมาย รวมไว้มากที่สุดงานนี้งานเดียว โดยงานมหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2016 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 - 12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandmobileexpo.com/2017

----------------------------------------------------

วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2560

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2560" (Thailand Inventors’Day 2017) และงานมหกรรมสิ่งประดิษฐ์นานาขาติ ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2560 ณ Event Hall 102 – 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร โดย พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2559 รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2560 และรางวัล TWAT Prize for Young Scientist in Thailand ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ResearchTH/

----------------------------------------------------

มหกรรมธงฟ้ารวมใจไทยลดค่าครองชีพประชาชน

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในจัดงาน "มหกรรมธงฟ้ารวมใจไทยลดค่าครองชีพประชาชน" จำหน่ายสินค้าราคาประหยัดเพื่อลดค่าครองชีพประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ระหว่างวันที่ 1 – 5 กุมภาพันธ์ 2560  เวลา 09.00 น. – 21.00 น. ณ บริเวณสนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) จ.ปทุมธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://thongfah.dit.go.th/EventsDetailUI.aspx?NewsID=144

----------------------------------------------------

EXIM BANK รุกพัฒนาบริการ "ประกันส่งออก" พร้อมขยาย "สินเชื่อเพื่อการลงทุน"
ช่วยผู้ประกอบการไทยแข่งขันได้ในโลกยุคใหม่ พร้อมเดินหน้าแผนแม่บทขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศ

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงนโยบายปี 2560 ภายใต้บทบาทใหม่ของ EXIM BANK เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศว่า ในปี 2560 EXIM BANK จะเริ่มต้นดำเนินงานตามแผนแม่บท 10 ปี (ปี 2560 - 2570) โดยมีเป้าหมายจะเป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจ (Specialized Financial Institution : SFI) ชั้นนำระดับโลกที่เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การค้าและการลงทุนระหว่างประเทศของไทย โดยสอดคล้องกับ Thailand 4.0 แผนยุทธศาสตร์ 20 ปีของประเทศ และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12 (ปี 2560 - 2564)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.exim.go.th/doc/adn/6000006194_0.pdf

----------------------------------------------------

เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๖๐

ททท. ผนึกกำลังกรุงเทพมหานครเปิดศักราชท่องเที่ยวปี 2560 จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ "เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560" เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุมพบกับ 10 โซนกิจกรรมท่องเที่ยวปลุกกระแส "ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง "โชว์ไฮไลท์เด็ดทั้งของกินของใช้ของที่ระลึกและการแสดงจาก 5 ภาค พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน" ตรุษจีนวิถีไทยเก๋ไก๋ปีระกา 2560 "สัมผัสบรรยากาศตรุษจีน จากทั่วไทยสืบสานความสัมพันธ์ไทย - จีนอัดโปรโมชั่นพิเศษช้อปครบ 10,000 บาทลุ้นชิงรางวัลแพ็คเกจ ท่องเที่ยวหรูพร้อมตั๋วเครื่องบินมูลค่ารวมกว่าหนึ่งล้านบาทหวังกระจายรายได้สู่ชุมชนคาดมีคนร่วมงานกว่า 650,000 คนเกิดความสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวสูงถึงร้อยละ 90 เกิดรายได้หมุนเวียนภายในงานกว่า 400 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tiewpakklang.com/news/central-region/20815/

----------------------------------------------------

เผยแนวคิด Motor Expo 2017
และ พิธีจับสลากผู้โชคดีจากรายการส่งเสริมผู้ชมงาน Motor Expo 2016

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ กล่าวเปิดงาน พร้อมแถลงความเป็นมาของแนวคิดปีนี้ว่า “ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติสมบูรณ์พร้อมไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง หรือสร้างสรรค์ช่วงล่างที่เกาะถนนทรงตัวดีเยี่ยม แต่ให้ความรู้สึกนิ่มนวลแก่ผู้โดยสาร ตลอดจนไม่สามารถแก้ปัญหามลพิษจากไอเสียที่ปล่อยออกมา รวมถึงป้องกันอุบัติเหตุอันเกิดจากความบกพร่องและความประมาทของผู้ขับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.motorexpo.co.th/news/2136

----------------------------------------------------

สมาคมสถาปนิกสยามฯเปิดตัวงานสถาปนิก’60
ภายใต้คอนเซ็ปต์ บ้าน บ้าน : BAAN BAAN “Reconsidering Dwelling”

สมาคมสถาปนิกสยามฯเปิดตัวงานสถาปนิก’60 ภายใต้คอนเซ็ปต์ บ้าน บ้าน : BAAN BAAN “Reconsidering Dwelling” มุ่งเผยแพร่แนวคิด แนวทางการออกแบบที่อยู่อาศัยที่ดีในมิติต่างๆ จากสถาปนิกทุกรุ่นสู่ประชาชน พร้อมแสดงถึงความก้าวหน้าของแนวคิด นวัตกรรม การออกแบบของวิชาชีพสถาปัตยกรรมระดับประเทศและความเป็นผู้นำในระดับนานาชาติ ระหว่างวันอังคารที่ 2 - วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asa.or.th/th/node/150881

----------------------------------------------------

ไทยพาณิชย์เดินหน้าภารกิจ “SCB Transformation” มุ่งสู่การเป็น The Most Admired Bank พร้อมลงทุนทั้งโครงสร้างพื้นฐานและการสร้างบุคลากรเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้ใจสัมผัสได้แก่ลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์ นำโดย นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารแถลงผลประกอบการปี 2559 ของธนาคารไทยพาณิชย์ มีผลกำไร 47,600 ล้านบาท สูงกว่าปี 2558 (ผลกำไร 47,200 ล้านบาท) 0.9% นางกิตติยา โตธนะเกษม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Financial Officer เผยว่าเป็นผลมาจากกลยุทธ์เชิงรุกในการบริหารต้นทุนเงินฝากและรายได้จากค่าธรรมเนียมสุทธิที่เพิ่มขึ้น สำหรับปี 2560 ธนาคารไทยพาณิชย์ยังคงเดินหน้าภารกิจ “SCB Transformation” อย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวขึ้นเป็น The Most Admired Bank หลังจากที่ปี 2559 ได้เริ่มการเปลี่ยนผ่านเพื่อปรับรากฐานขององค์กรด้วยการสื่อสารอย่างทั่วถึงในทุกระดับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.scb.co.th/th/news/2017-01-24/nws-transformation