ข่าวประชาสัมพันธ์

มกราคม - มิถุนายน 2562

ผสานนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงาน กับ ระบบอัจฉริยะ ในงาน
BMAM Expo Asia, K-Fire & Safety Expo Bangkok, และ LED Expo Thailand + Light ASEAN

อิมแพ็คเปิดตัวยิ่งใหญ่จัดงาน BMAM Expo Asia, K-Fire & Safety Expo Bangkok, และ LED Expo Thailand + Light ASEAN นำทัพผู้ประกอบการ 350 แบรนด์ทั้งในและต่างประเทศ ขนนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงานด้านระบบแสงสว่าง ระบบอัจฉริยะภายในอาคาร โรงงาน และระบบป้องการอัคคีภัย มาจัดแสดงร่วมกันอย่างครบวงจร ตั้งแต่วันนี้ 27 – 29 มิถุนายน 2562 ณ อาคาร 6 - 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ledexpothailand.com/thai

----------------------------------------------------

Manufacturing Expo 2019

เทคโนโลยีมีการวิวัฒนาการใหม่ การปรับเปลี่ยนมีความจำเป็นเพื่อเสริมประสิทธิภาพกระบวนการผลิตให้สูงขึ้น งาน Manufacturing Expo 2019 จะเป็นเวทีสำหรับนักอุตสาหกรรมมากกว่า 85,000 รายในอุตสาหกรรมการผลิตและสนับสนุนทั่วอาเซียนเพื่อร่วมตัวพบปะกับเจ้าของเทคโนโลยีภายใต้ 2,400 แบรนด์ เทคโนโลยีเพื่อการผลิตพลาสติก แม่พิมพ์ เครื่องจักรผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เทคโนโลยีอัตโนมัติและการประกอบ และโซลูชั่นเตรียมพื้นผิว จาก 46 ประเทศ ร่วมไปถึงพาวิลเลียนนานาชาติ มาร่วมเดินทางกับเราเพื่อค้นพบเทรนด์ตลาด แนวคิดแปลกใหม่ และนวัตกรรมเพื่อก้าวล้ำธุรกิจของคุณไปข้างหน้า ovation)" ovation)" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 22 มิถุนายน 2562 ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.manufacturing-expo.com

----------------------------------------------------

ProPak Asia 2019

บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือภาครัฐ องค์กรภาคอุตสาหกรรม และบริษัทชั้นนำของไทยและต่างประเทศ เชิญนักธุรกิจและผู้สนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้าร่วมชมงานโพรแพ็ค เอเชีย 2019 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมด้านการผลิตและบรรจุภัณฑ์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยการจัดงานครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด "นวัตกรรมกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต (The Future of Processing & Packaging Innovation)" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 มิถุนายน 2562 ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.propakasia.com

----------------------------------------------------

ASEAN Sustainable Energy Week 2019

ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) ประสานมือภาครัฐ-เอกชน จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2019 (ASE 2019) ชูไฮไลท์สมาร์ทโซลูชั่นตอบโจทย์พลังงานยุคใหม่ พร้อมการประชุมครั้งสำคัญระดับภูมิภาค แสดงศักยภาพไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านพลังงานและพลังงานทางเลือกครบวงจรที่ใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาค วันที่ 5 - 8 มิถุนายน นี้ ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asew-expo.com

----------------------------------------------------

THAIFEX - World of Food Asia 2019

กลับมาอีกครั้ง...พร้อมความยิ่งใหญ่ที่ดึงดูดให้นักธุรกิจและผู้ประกอบการด้านอาหาร ต้องกลับมาเยี่ยมชมทุกปี THAIFEX - World of Food Asia 2019 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกแห่งเอเชีย เวทีในการเจรจาการค้าระหว่างผู้ผลิต ผู้ส่งออก และคู่ค้าจากทั่วโลกมาพบกันเพื่อจัดซื้อจัดหาสินค้าอาหาร และเครื่องดื่ม ค้นหาพันธมิตร พร้อมเปิดโลกทัศน์และเก็บเกี่ยวองค์ความรู้ใหม่ๆ เพื่อนำไปต่อยอดสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจมากขึ้น ด้วยตัวเลขที่น่าสนใจที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พ.ค. - 1 มิ.ย. 2562 ณ เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.worldoffoodasia.com

----------------------------------------------------

Money Expo 2019

ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิด งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 Money Expo 2019 ซึ่งวารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 16 - 19 พฤษภาคม 2562 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “Digital Orchetra” โดยธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำ รวมทั้งหน่วยงานของรัฐและเอกชนรวมกว่า 260 แห่งพร้อมใจมาให้บริการสินเชื่อและการลงทุนทุกรูปแบบด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ “เงินกู้ 0% - เงินฝาก 4% - ลงทุนหุ้น กองทุน อนุพันธ์สร้างเงินล้าน” พร้อมกิจกรรมสัมมนา/เวิร์คช็อป และกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปิน/ดาราอีกมากมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moneyexpo.net

----------------------------------------------------

The Volvo Way - Freedom to Experience

ในนามของ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ลักชูรี่ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญท่าน ร่วมเป็นเกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัว The Volvo Way - Freedom to Experience กับการทดสอบรถยนต์ในรูปแบบใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร เป็นรายแรกในประเทศไทย พร้อมพบกับเทคโนโลยีสุดล้ำ และกิจกรรมน่าสนใจภายในงานอีกมากมาย พร้อมพบกับนักแสดงสุดฮอต คริส หอวัง ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกภายในงาน และ พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เป็นผู้ดำเนินรายการ ในวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. – 22.00 น. ณ ลานมรกต เซ็นทรัล ชิดลม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.volvocars.com

----------------------------------------------------

Intermach - MTA Asia 2019

เวทีแห่งการเรียนรู้ในภาคอุตสาหกรรมกำลังก้าวสู่ยุคแห่งอุตสาหกรรม 4.0 ที่ผลักดันดีมานด์ของโซลูชั่นเครื่องจักรอัจฉริยะ ทางบริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จึงร่วมกันจัดงาน "อินเตอร์แมคและเอ็มทีเอ 2019 / Intermach - MTA Asia 2019" ระหว่างวันที่ 8 - 11 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อจัดแสดงสินค้าเครื่องจักรกลและเครื่องจักรอุตสาหกรรมชั้นนำของอาเซียน โดยเฉพาะงานวิศวกรรมขั้นสูง เครื่องมือ เครื่องจักรเพื่องานโลหะการ โดยงานนี้จัดร่วมกับงาน "ซับคอนไทยแลนด์ 2019 / Subcon Thailand 2019" ที่นำเสนอชิ้นส่วนอุตสาหกรรมจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมชั้นนำ และกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจใหญ่ที่สุดในอาเซียน การจัดงานทั้งหมดนี้จะครอบคลุมอุตสาหกรรมการผลิตที่หลากหลาย อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อากาศยาน หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ เครื่องมือแพทย์ อุตสาหกรรมก่อสร้างเฟอร์นิเจอร์และการเกษตร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.intermachshow.com

----------------------------------------------------

สถาปนิก'62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green”

งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 33 ภายใต้แนวคิด “กรีน อยู่ ดี : Living Green” เนื่องด้วยตระหนักถึงปัญหาวิกฤตสิ่งแวดล้อม จึงวางแนวทางการจัดงาน เพื่อมุ่งหวังให้เกิดสถาปัตยกรรมชุมชนและเมืองในด้านบวก ขับเคลื่อนไปพร้อมๆ กับเทคโนโลยีปัจจุบันให้ครบทุกมิติ ซึ่งแก่นแท้ของแนวคิดนี้คือการนำภูมิปัญญาใกล้ตัวมาปรับใช้ในกระบวนการออกแบบ การวางผัง การเลือกใช้วัสดุและการก่อสร้าง รวมถึงการใช้งาน การบำรุงรักษา หรือควรจัดการอย่างไร เมื่อวัสดุหมดอายุ ปีนี้ผู้ร่วมงานจะได้เห็นภาพยิ่งใหญ่กว่าที่เคย เพราะได้พันธมิตรใหม่อย่างบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ผู้ที่เคยสร้างผลงานอีเวนท์ระดับชาติมาแล้วมากมาย โดยปีนี้คาดว่าจะมีบริษัทต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมแสดงในงานถึง 850 บริษัท และมีผู้เข้าชมงานกว่า 500,000 ราย มาร่วมกันค้นหา แลกเปลี่ยน เรียนรู้ พัฒนา แนวทางเพื่อให้เกิดสถาปัตยกรรม ชุมชนและเมืองด้านบวก ทั้งต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน ได้ในงานสถาปนิก'62 “กรีน อยู่ ดี : Living Green” จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 30 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://asa.or.th/architectexpo

----------------------------------------------------

Style Bangkok April 2019

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ ร่วมจัด “งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน 2562” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพผู้ผลิต ผู้ส่งออก ดีไซเนอร์ และนักออกแบบไทย และเป็นเวทีในการพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยสู่ตลาดโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 21 เมษายน 2562 ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.stylebangkokfair.com

----------------------------------------------------

Garena World 2019

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เปิดงานสุดยอดมหกรรมเกมและอีสปอร์ต ‘Garena World 2019: Unlock Your Passion’ โดยได้รับเกียรติจาก นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ Garena World 2019 พร้อมขนทัพรายการแข่งขันและกิจกรรมจากเกมยอดนิยม เอาใจเกมเมอร์แบบจัดเต็ม ในวันที่ 6 – 7 เมษายน 2562 นี้ ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98 – 100

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://garenaworld.in.th

----------------------------------------------------

Crafts Bangkok 2019

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT จัดงานหัตถศิลป์ร่วมสมัย รวบรวมสุดยอดงานคราฟต์สร้างสรรค์กว่า 3 หมื่นชิ้น ตอบโจทย์ โดนใจ ในงาน Crafts Bangkok 2019 ชูแนวคิด "Retell the Details : เล่าเรื่องของเรื่องเล่า" รวมเรื่องราวแห่งงานหัตถศิลป์ที่มีการต่อยอดด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ พบกับศิลปินผู้คร่ำหวอดในแวดวงศิลปหัตถกรรม จูน สาวิตรี, นุ่น ศิรพันธ์ และเป๊ก เปรมณัช ที่ร่วมแสดงทัศนะและเผยมุมมองงานคราฟต์สำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมปั้นผู้ประกอบการงานหัตถศิลป์รุ่นใหม่สู่ตลาดยุคดิจิทัล พบความยิ่งใหญ่คนรักงานคราฟต์ต้องไม่พลาด 4 - 7 เม.ย. นี้ ที่ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sacict.or.th

----------------------------------------------------

5G MONEY360 XPO 2019 งานแสดงการเงินการลงทุนปีที่ 4

Money 360 XPO 2019 หรืองานแสดงการเงินการลงทุนทั้งใน และต่างประเทศบนยุคเทคโนโลยีดิจิทัล 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 - 31 มีนาคม 2562 เวลา 12.00 น. - 18.30 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 201 - 203 จัดโดย คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.misterban.com

----------------------------------------------------

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

เริ่มเเล้วกับงาน Motor Show 2019 สัมผัสอันนุ่มสบายกระชับของเบาะรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ แต่งแต้มด้วยความสปอร์ตเร้าใจของการบังคับพวงมาลัยอันคล่องแคล่ว ด้วยอุปกรณ์สร้างความสะดวกสบายต่างๆ ของเทคโนโลยียานยนต์ สร้างประสบการณ์ที่มีระดับ และอัจฉริยะกว่าที่เคย
งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 สนุทรียภาพทางอารมณ์ กระตุ้นความเร้าใจในรสสัมผัสแห่งความแรง...แล้วคุณจะหลงใหล จัดระหว่าง วันที่ 27 มีนาคม 2562 - 7 เมษายน 2562 Challenger Hall 1 - 3 Impact เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangkok-motorshow.com

----------------------------------------------------

HBA เปิดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder & Materials Focus 2019”
กว่า 30 บริษัทชั้นนำโชว์แบบบ้านอย่างมืออาชีพ!! ระหว่างวันที่ 21 - 24 มีนาคม นี้

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ลุยจัดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Home Builder & Materials Focus 2019” งานเดียวที่รวบรวมบริษัทชั้นนำกว่า 30 บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ชูแบบบ้านสวยสุดสร้างสรรค์ทุกฟังก์ชั่นการใช้สอยครบทุกงบประมาณที่ต้องการ “ให้การสร้างบ้านเป็นเรื่องง่ายง่าย” ระหว่างวันที่ 21 - 24 มีนาคม 2562 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1 - 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hba-th.org

----------------------------------------------------

วิฟ เอเชีย ฉลองครบรอบ 33 ปี ด้วยพื้นที่การจัดงานที่ใหญ่ที่สุด ครอบคลุมปศุสัตว์ครบวงจร

เปิดตัวอุตสาหกรรมปศุสัตว์ในไตรมาสแรกของปีนี้ที่งานแสดงสินค้านานาชาติอันดับหนึ่ง “วิฟ เอเชีย” หรืองานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตอาหารสัตว์จนถึงการแปรรูปอาหารเพื่อบริโภค โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ คือ 13 มีนาคม 2562 ที่ไบเทค บางนา โดยเป็นการจัดงานร่วมกันระหว่างบริษัทระดับโลกเรื่องงานแสดงสินค้าด้านปศุสัตว์ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ ยุโรป และ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค โดยนับเป็นการจัดงานครั้งที่ 16 หรือครบรอบ 33 ปี ของการจัดงาน VIV Asia ภายใต้แนวคิด “From Feed to Food” ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคม 2562 ที่ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://vivasia.nl/wp-content/uploads/2019/03/VIV-Asia-2019-Opening-Release_TH.pdf

----------------------------------------------------

คาวาซากิจัดใหญ่พาแชมป์โลก 4 สมัย พบแฟนชาวไทย พร้อมร่วมเชียร์ “ติ๊งโน๊ต” และ “ซีเค”
ในการแข่งขัน ARRC 2019 นัดเปิดฤดูกาล

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม Kawasaki Racing Day 2019 ขึ้น ณ ลานกิจกรรม สยามสแควร์ ซอย 7 (Hard Rock Café) ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา
กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าคาวาซากิและสื่อมวลชนให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานมากกว่า 300 คัน ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอื่นๆอีกมากมาย พร้อมรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Champions 2019 สนาม 1 เพื่อส่งกำลังใจเชียร์ 2 นักแข่งในสังกัด Kawasaki Thailand Racing Team “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร และ “ซีเค” ชัยวิชิต นิสกุล ซึ่งลงแข่งขันในรุ่นใหญ่สุด ASB1000

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kawasaki.co.th

----------------------------------------------------

“อบจ.ชลบุรี” ผนึก 26 ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว จัด"เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี”

อบจ.ชลบุรี เดินหน้าจัดแคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” จัดหนักแพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษลดแลกแจกแถมมากกว่า 50% ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2562 มั่นใจผลักดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ทะลุ 2.5 แสนล้านบาท ในปี 2562

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.newsplus.co.th/161630

----------------------------------------------------

เชิญชวนเที่ยวงานประจำปี “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์” ครั้งที่ 5

กลับมาอีกครั้งกับงาน “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์” (Thai-Indian Fun Fair) ครั้งที่ 5 เทศกาลอินเดียที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยชมรมชาวอินเดียแห่งประเทศไทย (Indian Social Club of Thailand) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกสมาคมชาวอินเดียพลัดถิ่นในประเทศไทย (Associations of Indian Diaspora in Thailand) 65 สมาคม ในความอุปถัมภ์ของสถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 22.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/indiansocialclubthailand

----------------------------------------------------

งานแห่งอนาคตด้านไฟฟ้าและพลังงาน IEEE PES GTD ASIA 2019
ระหว่างวันที่ 19 - 23 มีนาคม 2562 ไบเทค บางนา

IEEE Power & Energy Society – Thailand และ สถาบันวิชาชีพวิศวกรไฟฟ้าและอิเลคโทรนิคส์แห่งประเทศไทย (IEEE Thailand Section) ได้รับความไว้วางใจจาก IEEE Power & Energy Society สำนักงานใหญ่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรที่รวมองค์ความรู้และบุคคลากรด้านไฟฟ้าและพลังงานระดับโลกที่ก่อตั้งมานานกว่า 130 ปี ให้ดำเนินการจัดงานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการระดับนานาชาติ IEEE PES GTD Grand International Conference and Exposition Asia 2019 หรืองาน IEEE PES GTD ASIA 2019 ขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 23 มีนาคม พ.ศ. 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ieeegt-d.org

----------------------------------------------------

เตรียมพร้อมเปิดประตูสู่โอกาส และเชื่อมโยงการค้า การลงทุน
ในงาน TIF 2019 และ FOOD PACK ASIA 2019

พบกับเส้นทางลัดสู่ความสำเร็จทางด้านอุตสาหกรรม และคู่ค้ามากมายทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงสินค้ามากกว่า 600,000 รายการ 1,200 บูธ ที่ยกขบวนมาจัดรายการ Promotion พิเศษสุด ๆ 30 – 80% ในงาน เพื่อผู้ประกอบการ และนักธุรกิจ และเหล่าบรรดานักอุตสาหกรรมไทยปีละครั้งกับโซนอุตสาหกรรมสุดล้ำ ระหว่างวันที่ 13 - 16 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandindustrialfair.com

----------------------------------------------------

อนันดาฯ ย้ำการเงินแกร่ง ควงพันธมิตรเหนียวแน่นมิตซุย โตต่อเนื่อง
ลุยเปิด 38,000 ล้าน ยึดเบอร์ 1 คอนโดติดรถไฟฟ้า

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าย้ำมั่นใจความสำเร็จ ที่ผ่านมาจากกลยุทธ์ที่ดำเนินมาถูกต้องของบริษัทมุ่งตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัวที่สุด ด้วยประสบการณ์พร้อมความเชี่ยวชาญตลอด 20 ปีที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด Urban Living Solutions เน้นศักยภาพการเติบโตของบริษัทในอนาคตแบบมั่นคงและยั่งยืนพร้อมความแข็งแกร่งทางการเงินและ การสนับสนุนอย่างดีจากพันธมิตรชั้นนำมิตซุย ฟูโดซัง ประกาศแผนธุรกิจปี 2562 เติบโตต่อเนื่องพร้อมความระมัดระวัง เดินหน้าเปิด 10 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 38,000 ล้านบาท เน้นทำเลติดรถไฟฟ้าที่ยังมีศักยภาพขยายตัวได้อีกมาก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ananda.co.th

----------------------------------------------------

วันนักประดิษฐ์ ประจําปี 2562

สํานักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจําปี 2562 (Thailand Inventors’ Day 2019) ระหว่างวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2562 ณ Event Hall 102 - 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจําปี 2562 และรางวัล 2018 WAS Prize for Young Scientists in Thailand

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.inventorday.nrct.go.th

----------------------------------------------------

เปิดพื้นที่ความสุขแห่งใหม่ 101 The Third Place @True Digital Park
ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์แห่งแรกของกรุงเทพฯ
ที่จะเป็น “สถานที่สุดโปรด” สำหรับทุกคนในการใช้ชีวิตแบบที่ต้องการ
ณ สุขุมวิท 101/1 บีทีเอสปุณณวิถี

101 The Third Place จัดเต็มกิจกรรมช่วงเปิดตัว พร้อมจับมือ CAT Radio สร้างสรรค์เทศกาลรักเกินร้อยฉลองเทศกาลแห่งความรักตั้งแต่ 1 - 17 ก.พ. รวมศิลปินดังกว่า 38 วงอาทิ Moderndog สแตมป์ อภิวัฒน์ Paradox บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ 9x9 และกิจกรรมในธีมความรักครบ 360 องศา
ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดแล้วให้สัมผัสพื้นที่ความสุขแห่งใหม่ ตอกย้ำจุดหมายปลายทางระดับโลก (Global Destination) ของคนดิจิทัล ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แห่งแรกในไทยและแห่งเดียวที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้ครบจบในที่เดียว ลงตัวทั้งทำงานและใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิด “Digital Lifestyle-Connecting Possibilities”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.truedigitalpark.com

----------------------------------------------------

“ETDA” เปิดงาน Thailand e-Commerce Week 2019
ชู “Young talent Platform” เพื่อต่อยอดสู่ e-Commerce Park

ETDA เปิดงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ปีที่ 4 ชู “Young talent Platform” ครั้งแรก ในไทย ต่อยอดสู่ e-Commerce Park ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ประกาศใช้ มศว เป็นต้นแบบ เตรียมขยายความร่วมมือสู่สถาบันการศึกษาชั้นนำอื่นๆ เพื่อสร้างกำลังคนรุ่นใหม่สายอีคอมเมิร์ซไทยให้เข้มแข็ง ดึงยักษ์ใหญ่วงการ อีคอมเมิร์ซไทย-เทศให้ความรู้ แชร์ประสบการณ์ที่น่าสนใจภายในงาน พร้อมประกาศรางวัลสุดยอดธุรกิจออนไลน์ขวัญใจคนไทยแห่งปี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.etda.or.th/ecommerceweek2019/index.html

----------------------------------------------------

โปรกอล์ฟหญิงระดับโลกร่วมดวลวงสวิง
ในศึก ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019’
21 - 24 กุมภาพันธ์ ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี และพันธมิตร ประกาศความพร้อมการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 21 - 24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรี  ชิงเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท พร้อมด้วยรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO รุ่น TURBO RS  มูลค่า  1,219,000 บาท โดยมีนักกอล์ฟระดับโลกรวม 70 คน เข้าร่วมดวลวงสวิงทั้งนักกอล์ฟหญิงท็อป 10 ของโลก อาทิ “อี มินจี” จากออสเตรเลีย, “พัค ซอง-ฮยอน” จากเกาหลีใต้, “บรู๊ค เฮนเดอร์สัน” จากแคนาดา, “นาสะ ฮาตาโอกะ” จากญี่ปุ่น  รวมทั้งแชมป์เก่า “เจสซิกา คอร์ดา” จากสหรัฐอเมริกา ร่วมด้วยนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย อาทิ มือวางอันดับ 1 ของโลก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ โดยเตรียมจัดกิจกรรมมากมาย ไว้ต้อนรับแฟนกอล์ฟผู้เข้าชมงาน มุ่งสร้างชื่อเสียงประเทศไทย ในฐานะ “World-Class Golf Destination”

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://hondalpgathailand.com

----------------------------------------------------

ททท.จัดเต็มชวนชมเทศกาล เที่ยวเมืองไทย แล้วไป "เมืองรอง"

เทศกาลเที่ยวเมืองไทยปี 2562 เริ่มต้นแล้วที่สวนลุมพินี มีผู้ประกอบการร่วมเสนอขายแพ็กเกจทัวร์มากถึง 90 เส้นทาง คาดกระตุ้นนักท่องเที่ยวเดินทางได้กว่า 600,000 คน ททท.มั่นใจหลังจากที่มาชมงานแล้ว จะสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางไปยังเมืองท่องเที่ยวรองหรือ "เมืองรอง" ทั้ง 55 แห่งทั่วประเทศ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tiewpakklang.com/post/4104

----------------------------------------------------

รายงานสรุปความปลอดภัย ปี 2562 ของเช็คพอยท์
เผย 37% ขององค์กรทั้งหมดได้รับผลกระทบจากการมัลแวร์ขุดบิตคอยน์ตลอดปีที่ผ่านมา

บริษัท เช็คพอยท์® ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด (NASDAQ: CHKP) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันความปลอดภัยระดับโลก ได้เผยแพร่ในส่วนตอนแรกของรายงานสรุปความปลอดภัยในปี พ.ศ. 2562 โดยเน้นยุทธวิธีหลักๆ ที่อาชญากรคอมพิวเตอร์ใช้เพื่อโจมตีองค์กรทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ และให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยคอมพิวเตอร์เพื่อปกป้ององค์กรของตนจากการโจมตี และภัยคุกคามทางคอมพิวเตอร์ในยุคที่ 5

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.itnews24hrs.com/2019/01/2019-security-report-chapter-1