ข่าวประชาสัมพันธ์

กรกฎาคม - ธันวาคม 2559

ซิลเวอร์ พีค เล็งศักยภาพที่แข็งแกร่งของตลาดโซลูชั่นเอสดี – แวนในประเทศไทย

บริษัท ซิลเวอร์ พีค เผยว่า ปัจจุบันองค์กรที่มีสาขาและผู้ให้บริการหรือ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ที่มีจำนวนมากขึ้นในประเทศไทยกำลังมองหาโซลูชั่นระบบเครือข่ายแวนแบบซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ วายด์ แอเรีย เน็ตเวิร์ค หรือ เอสดี – แวน (Software-Defined Wide-Area-Network (SD-WAN)) ของซิลเวอร์ พีค เพื่อตอบสนองความต้องการด้านระบบเครือข่ายแวนขององค์กรที่กำลังพัฒนาขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจไม่ว่าจะอยู่ในดาต้า เซ็นเตอร์หรือบนระบบคลาวด์ พร้อมทั้งยังได้ประกาศขยายข้อตกลงความร่วมมือกับเวสต์คอน-คอมสตอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีมูลค่าเพิ่มด้านเทคโนโลยีโดยมุ่งเน้นโซลูชั่นชั้นนำด้านระบบรักษาความปลอดภัย ความร่วมมือ  ระบบเครือข่ายและดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อให้ผู้ให้บริการนำเสนอการบริหารการจัดการการบริการเอสดี – แวน ให้กับลูกค้าในตลาดเอเชียและทั่วโลก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.silver-peak.com

----------------------------------------------------

Smart Rail Asia & Transport Infrastructure Asia 2016

 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เป็นประธานเปิดงาน Smart Rail Asia & Transport Infrastructure Asia 2016 ที่ สถานีมักกะสัน รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ โดยกล่าวว่า เป็นงานที่รวบรวมผู้ผลิตและเทคโนโลยีด้านระบบรางทั้งรถไฟ รถไฟฟ้า ผู้ให้บริการระบบไอที สื่อสาร ระบบอาณัติสัญญาณ ซึ่งปีนี้จัดในปีที่ 5 ระหว่างวันที่ 1 - 2 ธันวาคม 2559 โดยมี 80 บริษัททั่วโลกนำเทคโนโลยีมาแสดง พร้อมทั้งมีการจัดสัมมนาให้ความรู้จากผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานรถไฟจากมาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย ญี่ปุ่น ซึ่งสามารถนำมาพัฒนาระบบรางของไทยได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smartrailasia.com

----------------------------------------------------

เริ่มแล้ว “MOTOR EXPO 2016” เปิดตัวรถใหม่กว่า 10 รุ่น

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” กระตุ้นตลาดปลายปี ชวนประชาชนชมรถแนวคิดล้ำยุค เลือกซื้อรถใหม่และ BIG BIKE พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ คาดขายรถในงาน 50,000 คัน
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานบริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” เปิดเผยว่า ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “เชื่อมโลก...เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ มีผู้ผลิตรถยนต์ร่วมงานจำนวน 37 แบรนด์ จาก 9 ประเทศ รถจักรยานยนต์ 21 แบรนด์ จาก 8 ประเทศ
งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” จัดขึ้น ณ อาคาร CHALLENGER IMPACT เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2559 ข้อมูลเกี่ยวกับรถที่จัดแสดงในงาน การจราจร และกิจกรรมภายในงาน สามารถโหลดแอพพลิเคชัน MOTOR EXPO หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.motorexpo.co.th

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th/press/releases

----------------------------------------------------

The Grand METALEX 2016

บ. รี้ด เทรดเด็กซ์ เปิดตัวการแสดงชุดพิเศษ "METALEX Robot Orchestra" ครั้งแรกของโลก กับการรวมหุ่นยนต์ ต่างค่าย ต่างภาษา 10 แบรนด์ชั้นนำของโลก ผสานพลังประสานจังหวะ Orchestra บทเพลงพระราชนิพนธ์ ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุลยเดช ในงาน “เดอะ แกรนด์ เมทัลเล็กซ์ 2016” ระหว่างวันที่ 23 – 26 พฤศจิกายนนี้ ณ ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.metalex.co.th

----------------------------------------------------

Homepro EXPO ครั้งที่ 24

“โฮมโปร” กระตุ้นยอดขายปลายปี อัดงบ 120 ล้านบาท จัดงาน “Homepro EXPO ครั้งที่ 24” ที่สุดของงานเพื่อคนรักบ้าน ชูคอนเซป “ตัวจริงเรื่องบ้าน คุ้มทุกชิ้น” กับสินค้าลดราคาสูงสุดกว่า 80% พร้อมสิทธิพิเศษจากสถาบันการเงินชั้นนำผ่อน 0% ทั้งงาน สมาชิกโฮมการ์ดช้อปคุ้มยิ่งกว่า ยิ่งช้อป ยิ่งได้แต้ม พร้อมบูธพิเศษจากร้าน “ภัทรพัฒน์” ภายใต้โครงการในพระราชดำริมูลนิธิชัยพัฒนา ตั้งแต่วันที่ 18 – 27 พฤศจิกายน 2559 ณ ฮอลล์ 5 – 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งเป้ายอดขาย 650 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.homeproexpo.com

----------------------------------------------------

Aritco

อาริทโก้ ร่วมกับ ธนากุล กรุ๊ป ตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในไทยเปิดตัวลิฟต์รุ่นแรกของโลกที่ออกแบบสำหรับการใช้งานภายในบ้านโดยเฉพาะ ที่งานบ้านและสวนแฟร์ 29 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายนนี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี
มร.ทอมมี่ โลว์แบค กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาริทโก้ เอบี จำกัด ประเทศสวีเดน กล่าวว่า เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เปิดตัว Aritco Home lift ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทได้ทำการพัฒนาสินค้าและทดลองตลาดมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้าทั่วโลก และได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากกลุ่มลูกค้าในทวีปเอเชีย เราจึงมีความคาดหวังอย่างมากในการที่จะขยายตลาดเข้ามาในภูมิภาคนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aritcohomelifts.com

----------------------------------------------------

บ้านและสวนแฟร์ 2016

“อมรินทร์ฯ” น้อมนำแนวคิดพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาสร้างสรรค์ในงาน “บ้านและสวนแฟร์ 2016” น้อมนำแนวคิด ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เพื่อให้ พออยู่ พอกิน พอใช้ และมีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ และรวมภาพพระราชกรณียกิจ จัดแสดงในธีม “รูปที่มีทุกบ้าน” ระบุมีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกบูทกว่า 3,000 บูท คาดยอดผู้เข้าชมงานทะลุกว่า 1,700,000 คน เงินสะพัดในงานสูงกว่า 7,000 ล้านบาท งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2559 ณ อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://fair.baanlaesuan.com

----------------------------------------------------

หนูด่วน ชวนกินเจ ปีที่ 10

กลุ่มบริษัทบีทีเอส  จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน ‘หนูด่วน ชวนกินเจ ปีที่ 10’ ระหว่างวันที่  3 - 5 ตุลาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณทางเดินเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ และ เวลา 11.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ สถานีช่องนนทรี เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันทำบุญ งดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ทุกชนิด พร้อมทั้งประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม เป็นการเสริมสร้างบุญบารมี โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกรุงเทพมหานครและสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bts.co.th/corporate/th/03-news-pr.aspx?page=1&show=198

----------------------------------------------------

ซัมซุงเผยโฉม “ซัมซุง เพย์” การชำระเงินรูปแบบใหม่ผ่านสมาร์ทโฟน “ใช้ง่าย – สะดวก – ปลอดภัย” เปิดให้ลงทะเบียนทดลองใช้ก่อนใคร

ซัมซุงเผยโฉม “ซัมซุง เพย์” รูปแบบใหม่ของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านสมาร์ทโฟนที่ใช้ง่าย สะดวก ปลอดภัย ตอบรับความต้องการคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล พกแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เหมือนมีกระเป๋าสตางค์และบัตรเครดิตติดตัว ล่าสุดเปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเพื่อเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ทดลองใช้ก่อนใครในเมืองไทย พร้อมขนทัพสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ อัดแน่นด้วยโปรโมชันแบบจัดเต็ม ที่งานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2016 โชว์เคส 29 กันยายน – 2 ตุลาคมนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/samsungpay

----------------------------------------------------

OPPO ฉลองครบรอบ 8 ปีในไทย จัดเต็มรางวัลใหญ่ “ลุ้นรับ OPPO ใช้ฟรีตลอดชีวิต”

ออปโป้ บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับสี่ของโลก ฉลองครบรอบแปดปีที่ได้เข้ามาตีตลาดในประเทศไทย ด้วยการมอบรางวัลชิ้นใหญ่ให้กับแปดลูกค้าคนสำคัญ เพื่อลุ้นรับสมาร์ทโฟนออปโป้ไปใช้ฟรีตลอดชีวิต
การฉลองครบรอบแปดปีครั้งยิ่งใหญ่ของออปโป้ได้ถูกจัดขึ้นที่งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ซึ่งมี พลอย ชมพู หนึ่งในแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของออปโป้และนักร้องสาวชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ที่ถือโอกาสมาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/oppothai

----------------------------------------------------

Thailand Mobile Expo 2016

บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด จัดงาน Thailand Mobile Expo 2016  งานที่รวบรวมบริษัทแบรนด์มือถือชั้นนำ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือครบทุกค่าย มาไว้ในงานเดียว เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือ  พร้อมทั้ง Gadget  Zone , Wearable Device Zone  โซนอุปกรณ์สวมใส่แบบพกพา แก็ตเจ็ตสุดล้ำ นำเทรนด์ล่าสุดจากทุกมุมโลกมาโชว์ อีกหนึ่งโซนที่สำคัญคือ Mobile Game Zone ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ รวมเกมส์มือถือสุดฮิตมาโชว์พร้อมกิจกรรมสนุกและของแจกมากมายโดยผู้ให้บริการเกมมือถือมาเข้าร่วมอย่างมากมาย เพื่อมาเอาใจเหล่าสาวกเกมส์มือถือ นอกจากนี้ยังมีผู้ให้บริการสินเชื่อเงินสด มาให้บริการผู้เข้าชมงานอีกด้วย โดยจะมีการส่งเสริมการขายพิเศษเฉพาะในงาน เช่น การให้บริการสินเชื่อโดยคิดดอกเบี้ย 0% เป็นต้น ระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.whatphone.net

----------------------------------------------------

World Spa & Well-being Convention 2016

ขอเชิญร่วมฉลองครบรอบ 5 ปี อย่างยิ่งใหญ่ของงาน World Spa Well-being Convention 2016 มหกรรมงานแสดงสินค้า บริการและการประชุมนานาชาติด้านสปาและสุขภาพครบวงจร ซึ่งจัดโดยสมาคมสปาไทย โดยการบริหารจัดการของ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเม้นท์ จำกัด ระหว่างวันที่ 22 - 24 กันยายน 2559 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://worldspawellbeing.com

----------------------------------------------------

สภาอุตฯ อิมแพ็ค และอินฟอร์ม่า ร่วมเปิดงาน Beyond Beauty ASEAN – Bangkok
เพื่ออุตสาหกรรมความงาม คาดเงินสะพัดในงานกว่า 1,750 ลบ.

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท อินฟอร์มา เอ็กซิบิชั่น จำกัด เปิดงาน “Beyond Beauty ASEAN-Bangkok 2016” งานแสดงสินค้าและการเจรจาธุรกิจด้านอุตสาหกรรมความงาม และเครื่องสำอาง ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 โชว์ศักยภาพของผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 400 บูธ รวม 1,500 แบรนด์ จากทั้งไทยและต่างประเทศอาทิ สเปน เกาหลีใต้ เยอรมัน ญี่ปุ่น อเมริกา จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย ไต้หวัน มาเลเซีย โปแลนด์ ฮ่องกง อินเดีย นิวซีแลนด์ และ ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22 – 24 กันยายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดมีผู้ร่วมชมงานกว่า 15,000 ราย เงินสะพัดในงานตลอด 3 วันสูงกว่า 50 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,750 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.beyondbeautyasean.com

----------------------------------------------------

“กระทรวงพาณิชย์จีน” ผนึก 2 งานจัดแสดงสินค้ายิ่งใหญ่

ภาครัฐ-เอกชนจีน ผนึกกำลังรุกไทยจัดงานแสดงสินค้าจีน 2 อีเวนต์ใหญ่ งานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน ครั้งที่ 7 (The 7th China Products Show 2016) งานแสดงสินค้าอาเซียน-จีน ครั้งที่ 6 (The 6th China-ASEAN (Thailand) Commodity Fair) พร้อมระดมกองทัพสินค้าคุณภาพจากแดนมังกรกว่า 400 บริษัทชั้นนำ กระตุ้นตัวเลขการค้าไทย-จีน มุ่งสร้างฐานการตลาดไทยเป็นศูนย์กลางสินค้าจีนในภูมิภาคอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 24 กันยายน 2559 ณ อาคารแสดงสินค้าฮอลล์ 2 - 3 ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chinaproductshowbkk.net

----------------------------------------------------

เปิดฉากงานแสดงนวัตกรรมอาคารและการก่อสร้าง
Asian Construction Week 2016 เอกชนหวังเป็นเวทีผลักดัน
ผู้ประกอบการไทย สอดรับการรวมตัวกันของประเทศสมาชิกอาเซียน

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด ประกาศจัด Asian Construction Week งานที่รวบรวมอีเว้นท์เพื่อพัฒนาภาคอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง 3 งานไว้ในที่เดียว ได้แก่ งาน BMAM Expo Asia 2016 GBR Expo Asia 2016 และ Concrete Asia 2016 บนพื้นที่การจัดงานกว่า 10,000 ตร.ม. มีบริษัทที่สนใจมาร่วมกว่า 350 บริษัท และต่อยอดธุรกิจได้อีกไกล คาดมีเม็ดเงินหมุนเวียนในงานกว่า 1,000 ล้านบาท โดยงาน Asian Construction Week 2016 เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 21 - 23 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 และ 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://asianconstructionweek.com

----------------------------------------------------

กระทรวงอุตสาหกรรม สนับสนุนการจัดงาน “CCE South East Asia - Thailand 2016”
พร้อมส่งเสริมไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกในอาเซียน

กระทรวงอุตสาหกรรมเชื่อมั่นธุรกิจบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทยมีมูลค่าเติบโตสูงขึ้น สะท้อนให้เห็นและเป็นดัชนีชี้วัดมูลค่าการเติบโตของอุตสาหกรรมสินค้าไทยในภาคการผลิตส่งออกภายในประเทศและต่างประเทศฟื้นตัว ย้ำความร่วมมือ 4 พันธมิตรภาคธุรกิจไทยร่วมกันจัดงาน “CCE South East Asia - Thailand 2016” ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 21 - 23 กันยายน 2559 นี้ จะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้ภูมิภาคอาเซียนเป็นตลาดที่น่าจับตามองมากขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cce-southeastasia.com

----------------------------------------------------

เปิดแล้ว "TILOG-LOGISTIX 2016"
รวมพลังยกระดับโลจิสติกส์ไทย สู่ยุค 4.0

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ "TILOG-LOGISTIX 2016" งานแสดงเทคโนโลยี โซลูชั่น พร้อมธุรกิจบริการด้านโลจิสติกส์ที่ครบครัน ประกาศศักยภาพโลจิสติกส์ไทยที่ได้มาตรฐานสากล และเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ทั่วภูมิภาคอาเซียน +6 ระหว่างวันที่ 21 - 23 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tilog-logistix.com

----------------------------------------------------

เริ่มแล้ว ไทยแลนด์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 คาดผู้ชมงานทะลุ 10,000 คน เงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท

ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า  งาน ไทยแลนด์ แล็บ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 ถือเป็นงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเกี่ยวกับเครื่องมือในห้องปฏิบัติการและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการขับเคลื่อนประเทศด้วยนวัตกรรมที่มีวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสำคัญ ในการต่อยอดงานวิจัยไปสู่อุตสาหกรรม บนพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคธุรกิจเอกชน มหาวิทยาลัย ตลอดจนเครือข่ายความร่วมมือจากต่างประเทศ สำหรับงานจะมีไปจนถึงวันที่ 23 กันยายน 2559 ณ ฮอลล์ 101 - 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandlab.com

----------------------------------------------------

Thailand Innovation and Design Expo 2016

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน Thailand Innovation and Design Expo 2016 (T.I.D.E. 2016) ระหว่างวันที่ 15 - 18 กันยายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อจัดแสดงผลงานด้านการออกแบบ ผลงานด้านนวัตกรรมของไทย ผลงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และผลงานที่ได้รับรางวัล/เครื่องหมายรับรอง จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ รวมทั้งการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน เช่น พิธีมอบรางวัล PM Award การฝึกอบรมสัมมนา การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) และการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการไทย เป็นต้น ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นการแสดงศักยภาพและประชาสัมพันธ์ผลงานด้านการออกแบบของไทย และผลงานด้านนวัตกรรมซึ่งเป็นผลผลิตจากมันสมองของคนไทย นอกจากนี้การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการเสริมสร้างให้คนไทยมีความรู้ด้านการออกแบบและนวัตกรรมเพิ่มมากขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandinnodesign.com

----------------------------------------------------

Food & Hotel Thailand 2016

กระแสเที่ยวไทยแรง คาดยอดปี 59 สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศพุ่ง 2.58 ล้านล้านบาท หนุนอุตสาหกรรมอาหาร ท่องเที่ยว และโรงแรมขยายตัว ด้าน BES ผู้จัดงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016” ปลื้มผู้ประกอบการ นักธุรกิจและนักลงทุนด้านอาหารและโรงแรมปักหมุดสนใจเข้าร่วมงานกว่า 3 หมื่นคน คาดการจัดงานในปีนี้เติบโต 15% สร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจกว่า 4 พันล้านบาท จัดระหว่างวันที่ 7 - 10 กันยายน 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.foodhotelthailand.com

----------------------------------------------------

พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 4

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ พร้อมภาคีเครือข่าย เดินหน้าฟื้นฟูและพัฒนาลุ่มน้ำป่าสักด้วยแนวทางศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การปฏิบัติ ในโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 4 มุ่งสร้างศูนย์เรียนรู้ “ป่าสักโมเดล” ในพื้นที่ห้วยกระแทก จังหวัดลพบุรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทาน “ศาสตร์พระราชา”
ในการจัดการ ดิน-น้ำ-ป่า อย่างยั่งยืน ผ่านกิจกรรมรณรงค์ ตั้งแต่วันที่ 3 - 7 กันยายน 2559 โครงการฯ มุ่งให้ศูนย์การเรียนรู้นี้เป็นแหล่งรวมองค์ความรู้ต้นแบบ
แห่งแรกในลุ่มน้ำป่าสัก โดยจะจัดกิจกรรมการเรียนรู้ และลงมือทำตลอด 5 วัน พร้อมศิลปินนักแสดง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี ร่วมอาสาลงมือปฏิบัติตามรอยพ่อ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ajourneyinspiredbytheking

----------------------------------------------------

พระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง บ้านปูฯ หัวเว่ย และเทเช่น ลงนามความร่วมมือวิจัยและพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) นายอมร หาญคำ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทเช่น เทคโนโลยีส์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ มร. เอริค หวัง ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด ร่วมกันลงนามในสัญญาและบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืน พร้อมตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาคเอเชีย ณ งานวิศวกรรม’59 หรือ Engineering Expo 2016 ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ (BITEC) กรุงเทพฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thansettakij.com/2016/09/01/92913

----------------------------------------------------

กลับมาอีกครั้ง...ยิ่งใหญ่กว่าเดิม กับงาน “วิศวะ’59–Engineering Expo 2016” โมเดลธุรกิจ Start Up ยุคใหม่ ตอบโจทย์นโยบาย Thailand 4.0 จากงานวิจัยในห้องเรียน พัฒนาสู่นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อโลกแห่งอนาคต

ดร. พิเชฐ  ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วิศวะ ’59-Engineering Expo 2016”  พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง “Engineering Innovation for Thailand 4.0” โดยมี รศ.ดร.คมสัน มาลีสี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.), นายมานะ พงศานรากุล นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล., นายทัศพันธุ์ อิศรศักดิ์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิสิเนส อีเว้นท์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด และผู้บริหารจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนการจัดงาน ให้การต้อนรับ  ณ บริเวณอาคาร EH 103 - 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/engineeringexpo2016

----------------------------------------------------

Thailand Lighting Fair 2016

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เดินหน้า จับมือ ร่วมกับ บริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าจากประเทศเยอรมนี และ บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด ประกาศศักยภาพความพร้อมการจัดงาน Thailand Lighting Fair 2016 อย่างยิ่งใหญ่ ดึงบริษัทชั้นนำระดับโลกกว่า 360 บริษัท ร่วมนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชั่นไฟฟ้าแสงสว่างอัจฉริยะ ขานรับแนวคิด “Smart Lights. Smart Life. นวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างอัจฉริยะ นวัตกรรมเพื่อชีวิต” บนพื้นที่การจัดงานกว่า 10,000 ตารางเมตร เดินเครื่องส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ (Energy Efficiency) เต็มกำลัง เปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรครั้งแรก พร้อมจัดงานอย่างเป็นทางการ ในระหว่างวันที่ 1 – 3 กันยายน 2559 ณ ฮอลล์ 101 – 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ดันไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างแห่งอาเซียนครบวงจร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandlightingfair.com

---------------------------------------------------

“BIG Motor Sale 2016” พร้อมกระหึ่ม เริ่มแล้ว 20 - 28 สิงหาคม ศกนี้ มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติปีที่ 3 ครบทุกแบรนด์ พร้อมโปรสุดแรง ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ฟื้นตัว

พร้อมกระหึ่ม!!! งาน Bangkok International Grand Motor Sale 2016 หรือ BIG Motor Sale 2016 จัดโดย บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ ได้เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดย ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 2 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติในแวดวงอุตสาหกรรมรถยนต์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ที่เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง พบค่ายรถยนต์/บิ๊กไบค์ครบทุกแบรนด์ รถนำเข้า และรถมือสอง มาพร้อมข้อเสนอพิเศษในแบบ “โปรไม่ยั้งไม่กั๊ก” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 20 - 28 สิงหาคม 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/bigmotorsale.yanyont

----------------------------------------------------

มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2559

เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2559” (National Science and Technology Fair 2016) ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” รวมสุดยอดนิทรรศการและกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทั้งในและต่างประเทศ มาจัดแสดงอย่างอลังการ พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ 4D Simulator “The Last Day” ในรูปแบบ 4D Effect สมจริง พร้อมพบกับนวัตกรรมลดโลกร้อน นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต หุ่นยนต์ขนาดใหญ่ แมลงชนิดใหม่ของโลกที่ค้นพบโดยนักวิจัยไทย และกิจกรรมสุดท้าทายอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 18 - 28 สิงหาคม 2559 ณ อาคารเอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 - 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.most.go.th

----------------------------------------------------

อภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี 2016

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย และ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จัดงานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี 2016 ภายใต้ คอนเซปต์ “ซื้อได้เกินคุ้ม” รวบรวมโครงการกว่า 300 โครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม บ้านมือสอง บ้าน NPA ทำเลศักยภาพ จาก 9 สถาบันการเงิน พร้อมสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษภายในงาน พิเศษสุดกับกิจกรรม Property Investor Day เสวนาเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ จองซื้อภายในงานรับสิทธิ์ลุ้น “แพคเกจท่องเที่ยวยุโรป” มูลค่ากว่า 100,000 บาท ระหว่างวันที่ 18 - 21 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.home.co.th/event/HomebuyersExpo

----------------------------------------------------

โตโยต้า เปิดตัว รถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ All New SIENTA “Bring it ALL...สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์”

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และมร.ฮิโรชิ คายุคาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “All New SIENTA… Bring it ALL” เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.toyota.co.th/news/5kjK5XOG

----------------------------------------------------

เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต เผยครึ่งปีแรกโต 43%  ชูกลยุทธ์บุก Premium Retail

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด( มหาชน) และในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ประจำประเทศไทย (Country Manager)  เปิดเผยว่า เจนเนอราลี่  เป็นบริษัทประกันชั้นนำจากประเทศอิตาลีที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลกมายาวนาน ด้วยสาขาที่ครอบคลุมกว่า 60 ประเทศ มีฐานลูกค้ากว่า 72 ล้านคนทั่วโลก และยังถูกจัดอันดับว่าเป็นแบรนด์ประกันชีวิตที่มีมูลค่าทางการเงินสูงสุดติด 1 ใน 3 ของโลกอีกเช่นกัน ในครึ่งปีแรก 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thansettakij.com/2016/08/17/86226

----------------------------------------------------

ตระการตาเปิดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี : UNSEEN ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่งอาเซียน เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อประชาสัมพันธ์ ผลงานของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงเพื่อสร้างอาชีพและรายได้ให้ประชาชนและกลุ่มโอทอป งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 20 สิงหาคม 2559 เวลา 10.00 น. - 21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cdd.go.th

---------------------------------------------------

Health Expo Thailand 2016

ขอเชิญเที่ยวชมงาน Health Expo Thailand 2016 งานแสดงเพื่อสุขภาพและความงาม ครั้งที่ 1 รวบรวมสินค้าและบริการด้านสุขภาพและความงามสำหรับทุกช่วงวัย เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มหกรรมสุขภาพและความงามทุกช่วงวัย" ระหว่างวันที่ 5 - 7 สิงหาคม นี้ เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ณ ฮอลล์ 101 ไบเทค บางนา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.healthexpothailand.com

----------------------------------------------------

กวิน ลุย 3 งานแสดงใหญ่นานาชาติ

ไดเวอร์ซิไฟด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) เดินเครื่องเต็มสูบมั่นใจเศรษฐกิจรีบาวส์ครึ่งปีหลัง ลุยจัด 3 งานแสดงใหญ่แห่งปี TFBO, TRAFS (ทร๊าฟ) พร้อมเปิดงานแสดงใหม่ ASEAN Retail ภายใต้คอนเซ็ป "One Stop Shop Hotel/ Retail Solution" เป็นครั้งแรกของภูมิภาคอาเซียน คาดสามารถดึงดูดผู้ซื้อกว่า 40,000 คนจาก 40 ประเทศ ตั้งเป้ายอดซื้อขายรวมกว่า 450 ล้านบาท โดยงานทั้ง 3 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4 - 7 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ ฮอลล์ 102 - 104 เต็มพื้นที่แสดง 15,000 ตร.ม. ผู้แสดงรวม 3 งานเกือบ 350 บริษัท 500 บูธ สินค้ากว่า 700 แบรนด์ชั้นนำจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึง Country Pavilions จาก 4 ประเทศ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandfranchising.com

----------------------------------------------------

มหกรรมธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในจัดงาน “มหกรรมธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 พร้อมจัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดเพื่อช่วยเหลือลดค่าครองชีพประชาชน ระหว่างวันที่ 4 – 7 สิงหาคม 2559 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dit.go.th

----------------------------------------------------

“จ๊อบไทย” เปิดสถิติการหางานของนักศึกษา ป.ตรี จบใหม่ ปีการศึกษา 2558 พร้อมเผยผลสำรวจทักษะการทำงานที่เด็กไทยถนัดและไม่ถนัดที่สุด

“จ๊อบไทย” เผยสาขาอาชีพยอดนิยม เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 15,000 – 28,000 บาท และสาขาอาชีพที่มีอัตราการแข่งขันสูง คือ งานวิทยาศาสตร์-วิจัยพัฒนา จำนวน 1 ต่อ 32 คน

จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) เว็บไซต์หางาน สมัครงาน อันดับหนึ่งของประเทศ เผยข้อมูลสถิติการหางานและสมัครงานของนักศึกษาจบใหม่ทั่วประเทศ ประจำปีการศึกษา 2558 จากกลุ่มตัวอย่างจำนวนกว่า 140,000 คน พบว่าสาขาอาชีพที่นักศึกษาจบใหม่ส่วนใหญ่ให้ความสนใจสมัครงานมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ งานวิศวกรรม คิดเป็น 16.96 เปอร์เซ็นต์ งานจัดซื้อ-ธุรการ 11.49 เปอร์เซ็นต์ และผลิต-ควบคุมคุณภาพ 10.58 เปอร์เซ็นต์ โดยสาขาอาชีพยอดนิยมที่นักศึกษาจบใหม่ต้องการเงินเดือนสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ งานวิศวกรรม เริ่มต้นที่ 17,600 - 28,000 บาท งานไอที-โปรแกรมเมอร์ เริ่มต้นที่ 14,800 - 25,000 บาท และงานสิ่งแวดล้อม/ISO เริ่มต้นที่ 16,000 - 22,000 บาท ส่วนสาขาอาชีพที่มีอัตราการแข่งขันสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ งานวิทยาศาสตร์-วิจัยพัฒนา มีอัตราการแข่งขัน 1 ต่อ 32 คน อันดับสอง งานทรัพยากรบุคคล 1 ต่อ 15.5 คน และงานวิชาการ-อาจารย์ 1 ต่อ 15 คน พร้อมเผยทักษะการทำงานที่นักศึกษาคิดว่าตนเองถนัดที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ การสืบค้นข้อมูลข่าวสาร การทำงานเป็นทีม และการประสานงาน ส่วนทักษะที่ไม่ถนัดที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ การเขียนอีเมล การนำเสนองาน และความเป็นผู้นำ ตามลำดับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jobthai.com

----------------------------------------------------

บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2016

“บ้านและสวนแฟร์” งานแฟร์ที่ครบเครื่องครบครันเกี่ยวกับบ้าน การตกแต่ง วงการก่อสร้าง และเรื่องราวเกี่ยวกับการออกแบบจัดสวนและพรรณไม้นานา ระหว่างวันที่ 27 - 31 กรกฎาคม 2559 ณ ไบเทค บางนา เวลา 9.30 น. – 21.00 น.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://fair.baanlaesuan.com

----------------------------------------------------

Thailand Industry Expo 2016

ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจ ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมไทย พร้อมช้อปปิ้ง สินค้ามาตรฐานในราคาพิเศษ ในงาน “Thailand Industry Expo 2016 ภายใต้แนวคิด “ศักยภาพอุตสาหกรรมไทย ความท้าทายสู่อนาคต” Thailand Industry 4.0 Next Challenge towards Sustainable Future ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 20.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandindustryexpo.com

----------------------------------------------------

Homepro Fair 2016

“โฮมโปร” ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกเกี่ยวกับเรื่องบ้านอย่างครบวงจรปลุกกระแสสร้างงานใหม่ทุ่ม 100 ล้านบาท “Homepro Fair” ภายใต้คอนเซ็ปต์  Living & Life style Fair งานแฟร์เรื่องบ้านครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก ที่จะมาตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย ภายใต้       คอนเซ็ปต์  “ช้อป กิน บิน เที่ยว” งานเดียวครบ ลดสูงสุด 70% ระหว่างวันที่ 22 - 31 กรกฎาคม 2559 ฮอลล์ 5 - 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานแฟร์เรื่องบ้านที่ทุกคนต้องมา สนุกกันทั้งครอบครัว ตลอด 10 วัน ตั้งเป้ายอดขายกว่า 500 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.homepro.co.th

----------------------------------------------------

Thai International Travel Fair 2016 (TITF #19)

เก็บกระเป๋าเตรียมตัวออกเดินทางอีกครั้งกับงาน เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก มหกรรมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จัดโดย สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และธุรกิจภาคเอกชน ระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.titf-ttaa.com

----------------------------------------------------

ออริจิ้น กระตุ้นตลาดครึ่งปีหลัง
ไตรมาส 3 รุกเปิด 2 โครงการใหม่ 2 ทำเลทอง ปักหมุดย่าน “เจริญกรุง” และ “เกษตร”

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI รุกตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลัง เดินตามแผนธุรกิจที่ตั้งไว้ทั้งปี ล่าสุดเปิด 2 โครงการใหม่บน 2 ทำเลทอง ย่านธุรกิจใจกลางเมือง โครงการ “นอตติ้ง ฮิลล์ ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ เจริญกรุง” (Notting Hill The Exclusive Charoen Krung ) และ โครงการ “เคนซิงตันเกษตร-แคมปัส” (Kensington Kaset-Campus)   ชูจุดขายทำเลดังหายากย่านเจริญกรุง ตรงข้ามเอเชียทีคฯ และ ย่านเกษตร ทำเลดีติดรั้ว ม.เกษตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้า  2 สาย ทั้งสายสีเขียว สถานีบางบัว และ สายสีแดง สถานีทุ่งสองห้อง มั่นใจศักยภาพทั้ง 2 ทำเล ตอบโจทย์ความต้องการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.origin.co.th/TH/news-details.php?news_id=79

----------------------------------------------------

InterPlas Thailand 2016

งานอินเตอร์พลาส ไทยแลนด์ 2016 เป็นมหกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อการผลิตพลาสติกและปิโตรเคมีหนึ่งเดียวของไทย  ภายในงานได้รวมเทคโนโลยีล่าสุดจากกว่า 300 แบรนด์ชั้นนำจาก 20 ประเทศสำหรับผู้ซื้อกว่า 17,000 รายจากหลายอุตสาหกรรมจากทั่วอาเซียน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน งานนี้จะช่วยให้นักอุตสาหกรรมได้เพิ่มประสิทธิภาพสายการผลิตและมูลค่าสินค้า ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 ระหว่างวันที่ 7 - 10 กรกฎาคม 2559 ที่ไบเทค บางนา 102 - 103

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.interplasthailand.com

----------------------------------------------------

ครั้งแรกในอาเซียนกับ INTERMAT งานเจรจาธุรกิจการค้าที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมก่อสร้าง 1 ผู้นำของโลกรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมก่อสร้าง 25% ภายในปี 63

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จับมือ คอมเอ็กซ์โพเซียม กรุ๊ป แถลงข่าวการจัดงาน อินเตอร์แมท (INTERMAT) แบรนด์งานแสดงเทคโนโลยี และเจรจาการค้าเพื่ออุตสาหกรรมเครื่องจักร และวัสดุก่อสร้าง ที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียน ภายใต้ชื่องาน INTERMAT ASEAN รองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่จะโตขึ้น 10% ภายในปี 59 และอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ห้างสรรพสินค้า และที่อยู่อาศัยที่จะเพิ่มขึ้น 25% ภายในปี 2563 โดยงาน INTERMAT ASEAN จะจัดขึ้นวันที่ 8 - 10 มิถุนายน 2560 อาคาร 3 - 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://asean.intermatconstruction.com